TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

UBND phường Trung Văn phát động phong trào thi đua tuyên truyền Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn.
Ngày đăng 12/09/2024 | 14:45  | Lượt xem: 127

Sáng ngày 11/9, UBND phường Trung Văn tổ chức phát động phong trào thi đua tuyên truyền Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo ĐU-UBND-UBMTTQ phường; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng Công an phường, Tổ trưởng TDP, Tổ ANTT ở cở sơ.

Đồng chí Đào Việt Hùng – Phó Trưởng Công an phường đã thông tin nhanh về tình hình Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và một số đặc thù trên địa bàn phường; Những điểm mới trong Luật Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Theo đó, Luật đã được thông qua ngày 29/6/2024 tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2025. Để tổ chức tuyên truyền các quy định mới của Luật, Công an phường đã ban hành Kế hoạch số 516/KH-CATV ngày 22/8/2024 về phát động phong trào thi đua tuyên truyền Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Xác định công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao ý thức tự giác, tự giao nộp, chấp hành nghiêm quy định của Luật là rất quan trọng, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã phát động phong trào thi đua tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên toàn địa bàn. Đề nghị Công an phường tăng cường công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường về quản lý vũ khí, vật liệu nổ. Hướng dẫn khu dân cư, tổ dân phố, các cơ quan trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của  pháp luật.

Bích Diệp – P.TV