TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

UBND phường Tây Mỗ phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc tặng quà đối tượng chính sách
Ngày đăng 26/06/2024 | 15:34  | Lượt xem: 146

Sáng ngày 25/6, tại hội trường Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Tây Mỗ BCH quân sự quận Nam Từ Liêm – UBND phường Tây Mỗ - Bệnh viện Bắc Thăng Long đã phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc tặng quà đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Dự khai mạc buổi khám bệnh chính sách có các đồng chí đại diện lãnh đạo BCH Quân sự quận Nam Từ Liêm, lãnh đạo Bệnh viện Bắc Thăng Long, lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UB MTTQ, các đoàn thể, cán bộ, công chức của phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP và hơn 100 ông bà là Thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình chính sách.

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống: “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” hoạt động khám bệnh chính sách là một trong chuỗi hoạt động tri ân các gia đình chính sách, người có công với đất nước hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Trên địa bàn phường có 107 đối tượng là người có công, thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ được khám tổng quát, khám lâm sàng, siêu âm, tư vấn điều trị và kê đơn thuốc. Tại buổi khám bệnh chính sách các y, bác sĩ bệnh viện Bắc Thăng Long đã khám lâm sàng, điện tim, siêu âm tổng quát,…  và tư vấn, hướng dẫn  cách sử dụng thuốc an toàn, cách phòng tránh một số bệnh thường gặp ở tuổi già, các chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp đối với người cao tuổi … qua đó góp phần giúp các đối tượng chính sách nắm được tình trạng sức khỏe bản thân, chủ động phòng ngừa các bệnh thường gặp.

Sau khi được thăm khám, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, UBND phường Tây Mỗ và bệnh viện Bắc Thăng Long đã tặng quà tới 100% các đối tượng chính sách trên địa bàn phường.

Khám bệnh chính sách là hoạt động thường niên của Phường. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhằm tiếp tục góp phần chăm sóc tốt hơn sức khỏe và đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Qua đó, cũng góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ thể hiện trách nhiệm của thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc bảo vệ Tổ quốc.

Trần Hiền