TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Ngày đăng 26/07/2024 | 12:44  | Lượt xem: 303

Sáng ngày 25/7, UBND phường Phú Đô tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.

Tham dự có Đại tá Mai Tùng Lâm – Phó trưởng Công an quận Nam Từ Liêm; Đồng chí Nguyễn Công Trình – Quận uỷ viên, Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Thị Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Thường trực Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng Công an phường; Trưởng các ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng, Tổ phó và thành viên Tổ bảo vệ ANTT cơ sở tại các TDP trên địa bàn.

Tại buổi Lễ, Thượng tá Nguyễn Trung Dũng – Trưởng Công an phường đã công bố Quyết định thành lập lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở, kiện toàn các chức danh thuộc tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn phường. Theo đó, lực lượng an ninh cơ sở chia làm 6 tổ/6 TDP do Công an phường phụ trách, trong đó có 24 đồng chí tham gia lực lượng an ninh cơ sở được phân công nhiệm vụ theo quy định của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch UBND phường khẳng định đây là “cánh tay nối dài” hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, đồng thời đề nghị lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở nhanh chóng kiện toàn, nắm bắt nhanh chóng tình hình địa phương, tập trung thực hiện hiệu quả theo chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng lực lượng Công an phường bảo đảm tốt tình hình ANTT trên địa bàn. Ngoài đảm bảo thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, trang bị và điều kiện làm việc, Công an phường tổ chức tập huấn về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở...