TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tưng bừng Lễ hội các làng của phường Tây Mỗ xuân Quý Mão năm 2023
Ngày đăng 03/02/2023 | 08:54  | Lượt xem: 349

(NTL) Chiều ngày 01/02/2023 (tức ngày 11 tháng giêng) năm Quý Mão, tại Đình làng Miêu Nha, Tiểu ban quản lý di tích, Ban Tổ chức Lễ hội, cán bộ và nhân dân làng Miêu Nha long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống làng Miêu Nha xuân Quý Mão 2023.

         

Tại buổi Lễ đồng chí Trần Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội đã ôn lại truyền thống lịch sử và quá trình xây dựng, tôn tạo, tu bổ di tích Đình – Miếu làng Miêu Nha. Đặc biệt trong những năm qua, Đình Miêu Nha được đầu tư tu bổ, Văn chỉ Miêu Nha được tôn tạo xây dựng khang trang. Qua đây, đồng chí mong muốn và tin tưởng rằng các TDP và nhân dân Miêu Nha và những người con ở xa quê, cùng du khách thập phương luôn hướng về cội nguồn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục đầu tư, bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật góp phần làm thắm hơn trang sử truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, xây dựng Tây Mỗ trở thành phường giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống của một phường anh hùng.

Cũng trong buổi Lễ đồng chí Trần Duy Hải – Bí thư Đảng ủy phường và Cụ Trần Quang Dung đánh trống và chiêng để cầu mong cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và mọi điều tốt lành trong một năm mới...Sau Lễ khai hội, các nghi Lễ như lễ mộc dục, tế túc trực, tế dâng hương, rước kiệu Thánh, rước kiệu rồng, Kiệu Bác và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã được diễn ra sôi nổi.

Trước đó, sáng ngày 29/01/2023 (tức ngày 08 tháng giêng), tại Đình làng Tây Mỗ đã diễn ra lễ hội truyền thống rước xôi nhằm tôn vinh hạt gạo, cầu xin mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình yên ấm và cũng là để tưởng nhớ đến 2 vị thành hoàng làng là Thủy Hải Long Vương và ả Lã Làng Đê. Sáng ngày 31/01/2023 (tức ngày 10 tháng giêng), tại đình làng Phú Thứ cũng diễn ra Lễ hội tế tại Đình và đăng thọ các cụ tuổi tròn 70, 80, 90…

Ba lễ hội truyền thống làng Tây Mỗ, Phú Thứ và Miêu Nha đã tổ chức thành công tốt đẹp theo đúng quy định của Nhà nước và phát huy hết nét đẹp văn hóa của lễ hội truyền thống, đảm bảo thực hiện tốt về an ninh trật tự, quy định về lễ hội góp phần Lễ hội truyền thống được thành công tốt đẹp.

Trần Hiền

         

 

BẢN ĐỒ SỐ