TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tin hoạt động phường Đại Mỗ, Phương Canh, Xuân Phương
Ngày đăng 05/02/2024 | 08:36  | Lượt xem: 550

(NTL) Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 02/02, Đảng ủy - UBND phường Đại Mỗ đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà gia đình hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường.

Theo đó, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đại Mỗ đã trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa đến 20 hộ gia đình cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật với tổng số tiền 86.500.000đ từ nguồn của thành phố, quận, phường và ngân hàng Agribank chi nhánh Từ Liêm.

Tiếp đó, UBND đã phát động tổng vệ sinh môi trường, văn minh đô thị sáng thứ bẩy, chủ nhật hàng tuần thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02 và Xuân Giáp Thìn 2024.

Cùng ngày, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Đại Mỗ thăm, chúc tết, dâng hương tại 04 chùa là các cơ sở tôn giáo thuộc phường.

Nhằm đảm bảo thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Phương Canh đã tập trung mọi nguồn lực, phối hợp tích cực với các cơ quan đơn vị trong triển khai chính sách an sinh xã hội đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Trong đó đã tặng144 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất với tổng số tiền là 72.000.000 đồng từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường.

Tặng 36 suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh với tổng số tiền là 63.000.000 đồng từ nguồn vận động, xã hội hóa.

Tặng 25 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất với tổng số tiền là 12.500.000 đồng cho hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” phường.

Tặng 44 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường mỗi xuất trị giá 300.000 đồng tổng số tiền là 13.200.000 đồng.

Các ngành đoàn thể phường phối hợp vận động tặng 51 suất quà cho các hộ cận nghèo, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn phường trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền 44.000.000 đồng. Tổ chức chúc thọ mừng thọ 121 cụ với số tiền 91.900.000 đồng.

Nhân dịp tết nguyên Đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 03/02, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường Xuân Phương đã đến thăm và chúc tết các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo: Chùa Linh Ứng, Đình thị Cấm, Đình Ngọc Mạch, giáo xứ Ngọc Mạch, miếu…Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ phường Xuân Phương đã ân cần thăm hỏi và chúc các trụ trì, linh mục, giáo xứ và các tín đồ tôn giáo cùng gia đình đón xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện để các cơ sở tôn giáo hoạt động tự do trong khuôn khổ pháp luật. Qua đó, đánh giá cao sự đóng góp trong mọi mặt đời sống của các cơ sở tôn giáo và tín đồ. Đồng thời, mong các cơ sở tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con, tín đồ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Nguyễn Thanh – P. ĐM, Công Thành – P.PC, Nguyễn Hương – P. XP