TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Tin hoạt động phường Đại Mỗ, Phương Canh
Ngày đăng 01/04/2024 | 14:57  | Lượt xem: 407

(NTL) Sáng ngày 01/4, UBND phường Đại Mỗ tổ chức chấm điểm cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh- sạch- đẹp”.

Theo đó, phường Đại Mỗ có 11/11 tổ dân phố đăng ký hưởng ứng tham gia cuộc thi “Giữ gìn ngõ phố xanh- sạch -đẹp”. Để triển khai cuộc thi, UBND phường đã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện trang trí cảnh quan, vệ sinh môi trường các tuyến ngõ, phỗ theo tiêu chí “xanh –sạch –đẹp”.

Cuộc thi phát động với mục đích tăng cường ý thức trách nhiệm xây dựng nếp sống văn minh, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, xây dựng Phường tiêu biểu, thiết thực chào mừng quận Nam Từ Liêm và phường Đại Mỗ 10 năm xây dựng và phát triển (01/04/2014-01/04/2024).

Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ chấm thành 02 đợt, đợt 1: chào mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập phường Đại Mỗ và quận Nam Từ Liêm;  đợt 02: chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô và sẽ tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì; 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các tổ dân phố tham gia.

Trước đó Ngày 31/3/2024 UBMTTQ phường Đại Mỗ cũng tổ chức ra mắt ngõ phố văn minh năm 2024.

Trước đó, ngày 31/3, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện phường Phương Canh phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2024.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện, ngay từ sáng sớm, ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người dân và công đoàn viên của phường. Trong một buổi sáng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận 118 đơn vị máu. Nguồn máu tình nguyện nhằm góp phần bổ sung lượng máu đang thiếu hụt để cứu chữa các bệnh nhân đang cần máu. Đây là hoạt động thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Nguyễn Thanh – P. ĐM, Ngọc Vĩnh – P. PC