TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

PHƯỜNG XUÂN PHƯƠNG CƯỠNG CHẾ CÁC CÔNG TRÌNH VI PHẠM ĐẤT ĐAI
Ngày đăng 05/07/2024 | 16:42  | Lượt xem: 427

Trong các ngày từ 02/7 đến 04/7/2024, UBND phường Xuân Phương phối hợp với lực lượng chức năng của quận tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm đất đai.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cưỡng chế.

Theo đó, cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả được áp dụng đối với ông Bùi Doãn Hùng, có hộ khẩu thường trú tại TDP số 6 Hòe Thị, phường Phương Canh. Ông Hùng đã có hành vi vi phạm hành chính chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị với diện tích vi phạm là 61,05 m2 và chiếm đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa tại khu vực đô thị, với diện tích vi phạm là 360,48m2, tự ý dựng khung kèo sắt, mái lợp tôn làm khu tập kết buôn bán đồ cũ. Cưỡng chế 02 công trình vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp đối với ông Nguyễn Bá Tiên (TDP số 7) và ông Mai Quốc Hanh (TDP số 4).

Ngay sau khi công bố Quyết định cưỡng chế, lực lượng chức năng của quận và phường đã di dời tài sản, dùng thiết bị, máy móc tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm, trả lại nguyên trạng ban đầu cho khu đất.

Công tác cưỡng chế được diễn ra an toàn, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Nguyễn Hoàn