TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Trung Văn triển khai kế hoạch uống Vitamin A và cân đo cho trẻ trên địa bàn
Ngày đăng 05/06/2024 | 16:28  | Lượt xem: 162

(NTL) Trong thời gian từ ngày 01-07/6, UBND phường Trung Văn phối hợp với Trạm Y tế phường tổ chức cho trẻ em và phụ nữ sau sinh uống Vitamin A miễn phí.

Vitamin A là một vi chất đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ, tác động đến sự phát triển thể chất. Bổ sung đầy đủ vi chất này có thể tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ niêm mạc, biểu mô giác mạc, da,... Trong trường hợp thiếu vitamin A ở một mức nhất định, trẻ có thể bị chậm lớn, còi xương, dễ mắc tiêu chảy, viêm đường hô hấp. Ở nhiều trường hợp ghi nhận trẻ bị loét giác mạc hoặc mù tạm thời do thiếu vitamin A. Do đó, để kế hoạch được triển khai tới đông đảo người dân, UBND phường đã phối hợp với 21 tổ dân phố tuyên truyền, phát giấy mời tới từng gia đình; Xây dựng kế hoạch đảm bảo thời gian và bố trí địa điểm uống Vitamin A, cân đo cho trẻ hợp lý.

Kết quả, toàn phường đã có 1.808 trẻ em trong độ tuổi được uống Vitamin A, trong đó trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi là 1.789, đạt 99,94%, số phụ nữ sau sinh được uống bổ sung Vitamin A là 35 người.

Bên cạnh đó, trạm y tế phường còn phối hợp lồng ghép các hoạt động chương trình phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt và i-ốt…) với hoạt động cân, đo theo dõi tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi, góp phần nâng cao kiến thức, thực hành của người dân về phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ.

                                                                                       Bích Diệp – P. TV