TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Phương Canh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật khiếu nại, Luật tố cáo
Ngày đăng 25/06/2024 | 16:24  | Lượt xem: 64

Chiều ngày 21/6/2024, UBND phường Phương Canh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật khiếu nại, Luật tố cáo.

Tham dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường; đ/c Trương Công Đỉnh - trưởng chi nhánh trung tâm trợ giúp pháp lý số 4 Sở Tư pháp TP Hà Nội; Trưởng các bộ phận chuyên môn, các ban ngành đoàn thể của Phường, ngoài ra còn có các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, Trưởng Ban CTMT và trưởng các chi hội đoàn thể của TDP cùng các hội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhận tài liệu tìm hiểu về pháp luật khiếu nại, tố cáo và được nghe Báo cáo viên Trương Công Đỉnh - trưởng chi nhánh trung tâm trợ giúp pháp lý số 4 Sở Tư pháp TP Hà Nội phổ biến truyền đạt những vấn đề cơ bản Luật khiếu nại, Luật tố cáo và văn bản hướng dẫn thi hành như: quy trình giải quyết khiếu nại; quy trình giải quyết tố cáo. những khái niệm về khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; khái niệm về quy trình xử lý đơn khiếu nại, tố cáo,…

Thông qua hoạt động tuyên truyền tại hội nghị sẽ góp phần đưa Luật khiếu nại, Luật tố cáo đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả và có chất lượng hơn. Đồng thời tích cực tuyên truyền cho nhân dân hiểu, nắm rõ, thực hiện và tuân thủ sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội ở địa phương, hạn chế tình trạng khiếu nại, tố cao sai,  ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, xã hội chung của địa phương. Thông qua đó, nhằm tăng cường sự đoàn kết trong khu dân cư, mối quan hệ “tình làng nghĩa xóm” và mối quan hệ giữa chính quyền địa phương với người dân ngày càng được củng cố, gắn kết và phát triển bền vững góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.

Nguyễn Đắc vinh