TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Mỹ Đình 1 tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
Ngày đăng 05/07/2024 | 11:07  | Lượt xem: 97

Sáng ngày 3/7, UBND phường Mỹ Đình 1 tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Dự lễ ra mắt có đồng chí Đỗ Thiện Đức - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN quận; đồng chí Nguyễn Quốc Nam - Phó Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, trưởng phó các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phường; Bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó TDP, trưởng ban công tác mặt trận dân cư 16 TDP trên địa bàn; đặc biệt có sự tham gia của 64 đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở phường Mỹ Đình 1.

Tại buổi lễ, Công an phường đã thông qua nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật, công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

UBND phường cũng đã công bố quyết định về việc thành lập lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Theo đó, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của phường Mỹ Đình 1được thành lập của 16 TDP trên địa bàn phường, gồm 64 người. Nhiệm vụ của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở gồm: Hỗ trợ Công an phường nắm tình hình vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình trên địa bàn phụ trách thông qua nguồn tin của nhân dân, phương tiện thông tin đại chúng theo hướng dẫn của Công an phường.  Khi phát hiện, tiếp nhận thông tin vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình trên địa bàn phụ trách phải báo ngay cho Công an phường; có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu, hướng dẫn của Công an phường; kịp thời ngăn chặn hành vi xâm phạm, đe dọa xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của cá nhân, tài sản của cơ quan, tổ chức trong điều kiện, khả năng cho phép và theo quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt đồng chí Đỗ Thiện Đức – UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ quận đề nghị UBND phường rà soát, bố trí địa điểm, nơi làm việc cũng như các điều kiện hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chính trị, pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Nhanh chóng ổn định tổ chức bắt tay ngay vào công việc. Luôn đề cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra. Phục tùng sự phân công điều động của tổ chức; duy trì mối quan hệ phối hợp với lực lượng công an, quân đội, các ban ngành, đoàn thể địa phương để tạo nên sức mạnh trong công tác bảo vệ an ninh trật tự cơ sở. Đặt sự bình yên của địa bàn, lợi ích của tập thể, của người dân lên trên hết, không lợi dụng, lạm dụng nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, nhũng nhiễu, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đồng chí kêu gọi toàn thể các cơ quan đơn vị, lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước tham gia tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ, động viên khích lệ lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở  thực hiện tốt nghĩa vụ của Đảng, Nhà nước, Thành phố, Quận và nhân dân giao phó.

Trần Hòa