TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Phường Đại Mỗ phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết” năm 2024
Ngày đăng 15/06/2024 | 09:01  | Lượt xem: 195

(NTL) Sáng ngày 14/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết phường Đại Mỗ tổ chức hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết” (15/6/2024) trên địa bàn phường.

Với mục tiêu nâng cao ý thức phòng bệnh cho người dân, tuyên truyền đến từng hộ gia đình để người dân biết về bệnh sốt xuất huyết, cách phát hiện và phòng chống; ưu tiên sử dụng các hình thức truyên truyền từ xa (thông qua tin nhắn, loa truyền thanh phường, loa di động, các mạng xã hội như Zalo, Facebook…, đồng thời hướng dẫn người dân xử lý các dụng cụ chứa nước, như thu gom phế liệu, lật úp các dụng cụ chứa nước không dùng, thả cá vào các bể chứa nước không có nắp đậy...; phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành diện rộng tại một số điểm nguy cơ (công trường xây dựng, khu công cộng, nghĩa trang, chợ, khu thuê trọ...), ổ dịch cũ, vùng nguy cơ (khi phát hiện chỉ số muỗi, bọ gậy cao vượt ngưỡng cảnh báo).

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thu Hòa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền vận động, sự phối kết hợp giữa các tổ chức chính trị - xã hội  trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Ngay sau buổi phát động, Đoàn thanh niên phường đã tổ chức cổ động diễu hành hưởng ứng trên các tuyến đường của phường, các tổ dân phố đã tích cực hường ứng triển khai nhiệm vụ.

Đài truyền thanh phường cũng tăng cường thời lượng phát thanh tuyên truyền chuyên mục các hoạt động của đợt cao điểm và hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết” năm 2024.

Nguyễn Thanh – P. ĐM