TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐOÀN THỂ VÀ CÁC PHƯỜNG

Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024
Ngày đăng 09/05/2024 | 10:05  | Lượt xem: 315

(NTL) Chiều ngày 08/5, Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024 với chủ đề “ Hành trình Nhân đạo - Trao nhận yêu thương”; Kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (08/5); sơ kết công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ 06 tháng đầu năm 2024. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Ủy viên Thường vụ, Phó chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quốc Nam – QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Hội CTĐ các phường.

         

Phát động “ Tháng nhân đạo” năm 2024, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Thiệu Thúy Vẽ kêu gọi các cấp Hội tích cực, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Hội cấp trên giao. Mỗi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên bằng tình yêu thương và trách nhiệm cùng góp phần chia sẻ với những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Mục tiêu Tháng nhân đạo năm 2024 phấn đấu: 100% các cấp Hội tổ chức Lễ phát động, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân, gắn với một địa chỉ nhân đạo, Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật, Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn, Phong trào Người tốt việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái, Tuyên truyền vận động hiến mô, tạng nhân đạo và HMTN, các hoạt động CSSK miễn phí cho Nhân dân. Phấn đấu vận động quỹ tại mỗi phường đạt từ 20 triệu đồng trở lên; trợ giúp nhân đạo ít nhất cho 20 người. Mỗi Chi hội trường học trợ giúp từ 03 người có hoàn cảnh khó khăn trở lên. Toàn quận phấn đấu vận động nguồn lực đạt hơn 500 triệu đồng, trao tặng nhân đạo từ 500 suất quà trở lên, có các công trình nhân đạo gắn với mỗi địa chỉ nhân đạo trị giá từ 30 - 50 triệu đồng trở lên.

Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo quận và các đại biểu đã tham gia hưởng ứng “Tháng nhân đạo” bằng hình thức thiết thực ủng hộ “Quỹ Nhân đạo” của Hội CTĐ quận.

Tại Lễ phát động, Phó chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Hiền đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm thời gian qua đã góp phần cùng thành phố thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân. Để triển khai thực hiện thắng lợi “Tháng Nhân đạo”  năm 2024 trên địa bàn quận, đồng chí đề nghị, các cấp Hội CTĐ quận tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Tích cực, chủ động kêu gọi, vận động, huy động nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Quốc Nam – QUV, Phó Chủ tịch HĐND quận đánh giá cao những việc làm ý nghĩa, nhân văn, nhân đạo và những kết quả của cán bộ, hội viên các cấp Hội CTĐ quận đã thực hiện và đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị mỗi người dân, mỗi tổ chức không phân biệt công tư, đều có quyền tham gia và có trách nhiệm đóng góp để mục tiêu nhân đạo ngày càng đạt hiệu quả thiết thực hơn, ý nghĩa hơn. Các hoạt động nhân đạo phải được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, xuất phát từ tình yêu thương thực sự. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân có năng lực và tấm lòng hảo tâm, nhân ái tích cực tham gia ủng hộ về nhân lực, nguồn lực cho công tác trợ giúp nhân đạo. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền và các cơ quan, phòng ban từ quận đến các phường, các trường học, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cần tích cực tham gia phong trào Chữ Thập đỏ bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực...

Nhân dịp này, Hội CTĐ quận đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân. Trong đó tiếp nhận và trao tặng ủng hộ trực tiếp của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội 01 công trình xây nhà CTĐ 50 triệu đồng. Hội CTĐ quận trích quỹ nhân đạo hỗ trợ 01 công trình sửa nhà 30 triệu đồng; Trao tặng 31 xe đạp; 22 suất học bổng, 26 suất quà cho học sinh vượt khó các trường Mầm non, tiểu học, THCS, THPT công lập trên địa bàn quận. Tổng trị giá trao tặng tại chương trình là 189 triệu đồng.

                                                               Trần Hòa