GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Gương sáng trong phong trào nhân đạo
Ngày đăng 20/09/2023 | 10:30  | Lượt xem: 145

(NTL) Trong những năm qua phong trào nhân đạo từ thiện và các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Tây Mỗ đạt nhiều thành tích xuất sắc là có sự đóng góp tích cực của các cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường.

Trong số cán bộ Hội Chữ thập đỏ phường Tây Mỗ làm rất tốt trong công tác tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nhiệt tình cho phong trào của Hội Chữ thập đỏ là Bà Đỗ Thị Hồi - Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ Tổ dân phố Phú Thứ và là Uỷ viên Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ phường Tây Mỗ là một tấm gương tiêu biểu trong công tác nhân đạo từ thiện. Bà tham gia công tác Hội chữ thập đỏ từ năm 2001 đến nay với nhiều chức vụ Chi hội phó, Ủy viên BCH chi hội. Đặc biệt từ năm 2016, Bà được hội viên tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ Tổ dân phố Phứ Thứ và tại Đại hội Chữ thập đỏ phường Tây Mỗ lần thứ hai Bà vinh dự được bầu vào Ban chấp hành, Ban thường trực Hội CTĐ phường Tây Mỗ. Trong những năm qua, bà luôn đồng hành cùng Chi hội Chữ thập đỏ của TDP cũng như Ban chấp hành của phường rất tích cực trong công tác vận động nhân dân tham gia tổ chức, chi hội luôn đổi mới nội dung sinh hoạt. Đổi mới các hoạt động thu hút hội viên như thường xuyên thăm hỏi tặng quà hội viên cao tuổi nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tặng quà cho các hội viên ủng hộ các hoạt động nhân đạo của chi hội và tổ chức các hoạt động từ thiện. Từ các hoạt động đó chi hội đã thu hút được nhiều người tham gia tổ chức Hội, từ năm 2016 chi hội có 157 hội viên, đến nay chi hội đã có 200 hội viên. Đây là một chi hội có số hội viên cao nhất phường. Công tác vận động xây dựng quỹ nhân đạo của chi hội Bà cùng Ban chấp đã tổ chức tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân và các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tổ dân phố ủng hộ cho quỹ nhân đạo của chi hội. Kết quả, hàng năm chi hội đã vận động được trên 50 triệu đồng.  Từ quỹ nhân đạo của chi hội tập thể chi hội đã làm tốt các hoạt động nhân đạo như hàng năm tặng quà nhân ngày kỷ niệm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tết nguyên Đán và bà cùng Chi hội nhận đỡ đầu thường xuyên 02 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ thêm cho những người tham gia hiến máu tình nguyện và ủng hộ các cuộc vận động do các cấp triển khai. Hàng năm số tiền tặng quà và ủng hộ lên tới trên 30 triệu đồng đến nay chi hội có số quỹ nhân đạo là 71 triệu đồng

Phát huy tinh thần tương thân, tương ai, trong những đợt thiên tai bão lũ  năm 2020 các tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng rất nặng nề. Khi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra lời kêu gọi hội viên ủng hộ các tỉnh bị thiên tai bão lũ Bà đã cùng Hội Chữ thập đỏ phường tuyên truyền vận động nhân dân hội viên các mạnh thường quân ủng hộ tiền, hàng, nhu yếu phẩm ủng hộ và gia đình Bà cùng người thân ủng hộ trị giá trên 30 triệu đồng.

Ngoài ra, hàng năm Bà rất tích cực tham gia ủng hộ và cùng Hội Chữ thập đỏ phường Tây Mỗ hay Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm đi từ thiện các  tỉnh nghèo phía Bắc như tỉnh Hà Giang, tỉnh Cao Bằng, tỉnh Hòa Bình mỗi đợt đi Bà đã vận động người thân ủng hộ tiền và nhu yếu phẩm trị giá gần 12 trtiệu đồng. Bên cạnh đó, Bà thường xuyên vận động các nhà hảo tâm và bản thân Bà đã ủng hộ 100 xuất ăn miễn phí tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương trị giá 3.5 triệu đồng.

Hàng năm, Bà đã vận động gia đình và anh em họ hàng, bạn bè ủng hộ các đợt vận động do Hội Chữ thập đỏ phường phát động như phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam hoặc các đợt vận động đi “Thiện nguyện” tặng tiền, quần áo và các đồ dùng cho các em học sinh ới tổng số tiền và hàng hoá trị giá trên 20 tiệu đồng. Mỗi lần Bà đi Thiện nguyện về Bà đều kể chuyện các chuyến đi hết sức có ý nghĩ đó đến các hội viên trong chi hội và người dân trong TDP nhằm tạo cho mọi người hướng thiện và lòng thương yêu  con người.

Trong công tác vận động hiến máu tình nguyện chi hội Chữ thập đỏ Phú Thứ nói chung và bản thân bà Đỗ thị Hồi nói riêng luôn là điểm sáng về công tác vận động hiến máu tình nguyện cũng như các phong trào nhân đạo của Chi hội. Chi hội được giao chỉ  vận động là 03 đơn vị máu nhưng với lòng nhiệt tình của Bà cùng Ban chấp hành chi hội đã tuyên truyền vận động gia đình, người thân, nhân dân trong TDP tích cực tham gia hiến máu Bà luôn nói với mọi người Hiến máu cứu người có lợi cho sức khỏe và rất nhân văn nên năm nào chi hội Bà cũng rất nhiều người tham gia hiến máu. Ngoài tiền hỗ trợ của Bệnh viện nơi nhận máu và UBND phường, chi hội cũng hỗ trợ thêm 100.000đ một người tham gia hiến máu và chi hội đã thực hiện từ năm 2017 đến nay. Mỗi năm chi hội có từ 20 đến 25 người hiến máu, bản thân gia đình Bà cũng đóng góp 4 đơn vị máu. Hàng năm chi hội và bản thân Bà đều được biểu dương khen thưởng và Chi hội đạt chi hội xuất sắc.

Có thể  nói việc làm và sự cống hiến của Bà trong công tác nhân đạo từ thiện đã góp phần to lớn cho hoạt động và phong trào Chữ thập đỏ của phường ngày càng phát triển và bà Đỗ Thị Hồi là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào và công tác nhân đạo từ thiện để mỗi người dân và chúng tôi là những cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ noi theo.

Tác giả: Đỗ Thị Hòa

BẢN ĐỒ SỐ