GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Gương người tốt việc tốt trong đảm bảo an toàn giao thông
Ngày đăng 20/09/2023 | 08:30  | Lượt xem: 274

(NTL) Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng bông hoa đẹp”.

Ở Tổ dân phố Tó, phường Tây mỗ của chúng tôi cũng có những bông hoa đẹp, những gương sáng mà hôm nay Tôi muốn giới thiệu và nhân điển hình đó là Anh Nguyễn Văn Hùng (tên thường gọi là Anh Tám). cho phép tôi được viết theo tên thường gọi là anh Tám.

AnhTám sinh năm 1971, có mái tóc muối tiêu, tính tình cởi mở, hoạt bát, khuôn mặt của anh luôn tươi cười. Anh sống rất mộc mạc và chân chất, tất nhiên với độ tuổi của anh thì anhTám vẫn còn khỏe mạnh.

Sở dĩ, tôi quý trọng con người AnhAnh chỉ là một người công dân bình thường như bao người dân khác (hay mọi người cứ trêu đùa nóiAnh lả một “phó thường dân” thực thụ). TuyAnh không đảm nhiệm một vị trí nào trong các tổ chức đoàn thể của tổ dân phố, nhưng suy nghĩ, hành động và việcAnh đã hàng ngày giúp cho việc giữ gìn đảm bảo an toàn, trật tự giao thông trên địa bàntổ dân phố Tó rất đáng được trân trọng.

Từ ngày xã Tây Mỗ chuyển thành Phường, nhất là từ năm 2019 Dự án khu Đô thị mới Tây Mỗ-Đại Mỗ được xây dựng và đưa vào hoạt động thì mật độ xe cơ giới tham gia giao thông tại các trục đường, phố quanh phường Tây Mỗ tăng lên gấp nhiều lần. Do tiết diện mặt đường của tuyến Phố Cầu Cốc và đường Hữu Hưng nhỏ, hẹp nên thường xuyên bị quá tải. Tại nút giao ngã ba giữa phố Cầu Cốc với đường Hữu Hưng(ngã ba Cầu Cốc) thường xuyên xảy ra ùn tắc, nguy cơ va chạm giao thông caovào thời gian cao điểm buổi sáng ( khoảng từ 7h00 – 8h30), buổi chiều (khoảng từ 16h00 – 19h00).

Với suy nghĩ đơn giản là giúp đời, giúp người cũng là giúp mình, anh Tám đã không ngần ngại đứng ra để làm công việc giải tỏa ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm. Mặc dù ông không nằm trong đội công tác giữ gìn trật tự, an toàn giao thông của phường, Anh cũng chẳng phải lả thành viên của đội tự quản tổ dân phố. Nhưng mọi người đều biết với lực lương giữ gìn trật tự, an toàn giao thông hiện có của phường là rất mỏng không đủ để dàn trải trên toàn tuyến. Nhiều khi xảy ra ùn tắc tại nút giao ngã ba Cầu Cốc, các anh trật tự không phải lúc nào cũng có mặt kịp thời và đúng lúc. Những lúc như vậy anh Tám lại vào cuộc để làm công việc giải tỏa ùn tắc giao thông. Công cụ giúp Anh trong công việc giải tỏa là hai cánh tay chắc khỏe và một chiếc còi. Không rõ anh Tám có được học nghiệp vụ hay không nhưng tôi thấy những cử chỉ vả động tác hướng dẫn giải tỏa của anh thật chuyên nghiệp. Sự có mặt đúng lúc và kịp thời của Anh đã giúp trật tự giao thông tại thời điểm được thông suốt.

Có người nói nhà anh Tám nằm ngay nút giao ngã ba đó nên anh mới tự nguyện làm, tôi thì không nghĩ vậy, tai khu vực đó đâu chỉ có mỗi gia đình nhảanh Tám. Nhưng chỉ duy nhất anh Tám là người có suy nghĩ tích cực và tự nguyện làm những việc công ích giúp cho cuộc sống luôn được tốt đẹp và bình an

Mỗi khi bị ùn tắc tại nút giao thông ngã ba Cầu Cốc, những người tham gia giao thông nhìn thấy sự có mặt của anh Tám là cảm thấy yên tâm đồng thời mọi người nhất nhất tuân thủ theo sự hướng dẫn của Anh.

Được biết Anh làm công việc tự nguyện này từ năm 2019 cho đến nay. Bất chấp thời tiết nắng hay mưa cứ lúc nào xảy ra ùn tắc giao thông mà chưa có đội ngũ giữ gìn trật tự của phường tới là anh Tám lại có mặt để hướng dẫn vả làm công việc giúp giải tỏa ùn tắc.Anh tâm niệm đóng góp một phần nhỏ bé của mình để đảm bảo an toàn cho mỗi người dân khi lưu thông qua đây. Dẫu có những lúc vất vả, khó khăn nhưng với Anh, việc mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà đó là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Hình dáng anh Tám thường xuyên có mặt tại nút giao ngã ba Tuyến phố Cầu Cốc tiếp giáp với trục đường 70 Hữu Hưng làm nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ những người tham gia giao thông được thuận lợi hơn đã trở nên quen thuộc và gần gũi với mọi người. Đường thông thoáng, không còn hiện tượng chen lấn chính là động lực để anh Tám tiếp tục đóng góp công sức trong phong trào xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

Tôi và mọi người thường xuyên tham gia giao thông ở khu vực này luôn thầm cảm ơn Anh và chúc Anh cùng gia đình luôn mạnh khỏe, tiếp tục duy trì tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông cùng với đội giữ gìn trật tự an toàn giao thông của phường. Anh Tám đúng là tấm gương tiên phong, nòng cốt trong công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông đem lại sự bình yên cho toàn xã hội mà chúng ta cần nhân rộng và biểu dương.

Tác giả: Nghiêm Anh Quân

BẢN ĐỒ SỐ