TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Nam Từ Liêm triển khai Chương trình Sức khỏe học đường và An toàn thực phẩm trong trường học năm học 2024 - 2025
Publish date 01/11/2024 | 09:45  | Lượt xem: 150

Sáng ngày 31/10, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình Sức khỏe học đường và An toàn thực phẩm trong trường học năm học 2024 - 2025. Đồng chí Đỗ Thị Thúy Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo phòng Y tế, Giáo dục và Đào tạo quận, Trung tâm Y tế quận, Hiệu trưởng, cán bộ y tế các trường học công lập và đại diện các đơn vị cung cấp thực phẩm, suất ăn trên địa bàn quận.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe triển khai nội dung Kế hoạch số 227/KH-UBND ngày 19/7/2024 chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm”; Hướng dẫn triển khai các hoạt động An toàn thực phẩm trường học; Triển khai Kế hoạch Chương trình Sức khỏe học đường năm học 2024 – 2025 trên địa bàn quận và triển khai các hoạt động Y tế trường học.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Quận Đỗ Thị Thúy Hà nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình sức khỏe học đường và an toàn thực phẩm trường học trong việc chăm lo sức khỏe toàn diện cho học sinh.

Để khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được Đoàn kiểm tra của Thành phố và Quận chỉ ra, Phó Chủ tịch UBND Quận yêu cầu phòng Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế quận tham mưu UBND Quận xây dựng quy trình xét duyệt, thẩm định, kiểm tra đánh giá năng lực của các đơn vị cung cấp thực phẩm, nấu ăn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận; tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực về an toàn thực phẩm của các đơn vị cung cấp, chế biến thực phẩm cho các cơ sở giáo dục, đảm bảo 100% đơn vị được kiểm tra, đánh giá, truy xuất nguồn gốc đầy đủ, thực tế. Thực hiện kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể, căng tin trường học; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cung cấp nguyên liệu thực phẩm hoặc chế biến suất ăn sẵn cho các cơ sở giáo dục tại quận. Tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học cho các đối tượng liên quan.

Cùng với đó, Công an quận và UBND các phường tăng cường kiểm tra, xử lý các điểm bán hàng rong khu vực xung quanh các trường học. Hiệu trưởng các nhà trường chỉ đạo rà soát cơ sở vật chất, đối chiếu, so sánh với các tiêu chí của Chương trình Sức khỏe học đường để tổng hợp, báo cáo, đề xuất phương án khắc phục.

Quang Vinh