CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN NAM TỪ LIÊM                   CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ QUẬN NAM TỪ LIÊM

HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HOẠT ĐỘNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tập huấn các văn bản về An toàn thực phẩm năm 2024
Publish date 22/11/2024 | 16:07  | Lượt xem: 113

Chiều ngày 21/11, UBND quận tổ chức lớp tập huấn các văn bản pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm, duy trì tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2024.

Về dự và làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy -  Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo ATTP quận; đại điện lãnh đạo UBND và công chức Văn hóa - Xã hội phụ trách ATTP phường; Trạm trưởng Trạm Y tế và cán bộ phụ trách ATTP của Trạm Y tế; Cán bộ Thú y phường.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nguyễn Thị Thúy truyền đạt nội dung duy trì tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy -  Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội truyền đạt một số nội dung về ATTP; Các văn bản pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm; Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND ngày 24/6/2023 của UBND Thành phố Hà Nội về ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý về ATTP trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Quyết định số 58/2024/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội sửa đổi bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm Quyết định số 28; Kế hoạch số 319/KH-UBND ngày 26/12/2023 của UBND Thành phố Hà Nội về “ Công tác ATTP Thành phố Hà Nội” năm 2024; Kế hoạch số 99/KH-UBND của UBND Thành phố Hà Nội về Triển khai công tác hậu kiểm về ATTP trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2024...

Cũng trong buổi tập huấn, báo cáo viên và các học viên đã tích cực tương tác thảo luận, trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ATTP. Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP; nâng cao kiến thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng. Tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng ATTP và thanh, kiểm tra phát hiện, xử lý kịp thời vi phạm về ATTP trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

                                                          Trần Hòa