CHUYỂN ĐỔI SỐ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Kiểm tra công tác Cải cách hành chính, Chuyển đổi số, Đề án 06 tại quận Nam Từ Liêm
Ngày đăng 23/07/2024 | 10:10  | Lượt xem: 337

Sáng 22/7, Tổ kiểm tra số 01 thuộc Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số, Đề án 06 Thành phố do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an Thành phố làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tại UBND quận Nam Từ Liêm.

Tiếp Đoàn có đồng chí Đỗ Thị Thúy Hà – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận, các thành viên BCĐ Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 quận, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị phường Trung Văn, Phương Canh.

Trong thời gian qua, UBND Quận đã quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ công tác chỉ đạo, điều hành theo phương châm rõ quy trình giải quyết, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Chỉ số Cải cách hành chính của Quận liên tục xếp hạng cao trong năm 2022 và 2023 (đứng thứ 2/30 quận, huyện ,thị xã). Công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến được các Sở, ban, ngành Thành phố ghi nhận, đánh giá cao. Quận đã chủ động triển khai thực hiện mô hình tự chủ của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng đầu tiên trong 30 quận, huyện, thị xã. Việc xây dựng Đề án vị trí việc làm của các đơn vị thuộc quận được thực hiện khẩn trương, đảm bảo tiến độ chung của Thành phố.

Quận đã chủ động đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền theo chỉ đạo của Thành phố, đồng thời nghiên cứu, triển khai thêm các nội dung phân cấp, ủy quyền, giao quyền theo quy định của pháp luật. Công tác xây dựng, rà soát, sửa đổi, bổ sung quy trình làm việc, quy trình giải quyết công việc nội bộ được duy trì thường xuyên. Đến nay, Quận đã hoàn thành việc thực hiện tự công bố hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015 và thực hiện đầy đủ việc duy trì hệ thống quản lý chất lượng.

Công tác chuyển đổi số: Tiếp tục hoàn thành việc đầu tư hạ tầng cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại Quận và các Phường. Triển khai các kênh truyền thông để cơ quan, đơn vị thuộc Quận và tổ chức, doanh nghiệp, người dân tích cực hưởng ứng tham gia chuyển đổi số, xây dựng, quản lý, giám sát và vận hành thành phố thông minh; phát hiện, tôn vinh, phổ biến các câu chuyện, bài học, mô hình chuyển đổi số thành công trên địa bàn Quận và Thành phố. Tiếp tục triển khai các nội dung của Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 06/3/2024 về chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh năm 2024 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính Phủ, Ban Chỉ đạo Đề án 06 quận, Ban Chỉ huy Công an quận đã tham mưu Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án sát với tình hình thực tế. Thành lập Ban Chỉ đạo Đề án 06 từ quận đến phường và các Tổ công tác tại Tổ dân phố. Thường xuyên kiểm tra đôn đốc, quyết liệt xử lý những khâu yếu, việc khó, đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đề ra.

Các thành viên trong Tổ kiểm tra số 01 đã đánh giá cao công tác Cải cách hành chính, Chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 của Nam Từ Liêm, đồng thời lưu ý một số nội dung cụ thể để Quận tiếp tục làm tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc Công an Thành phố đề nghị quận Nam Từ Liêm tiếp tục quan tâm nhân rộng mô hình cải cách hành chính. Quan tâm xây dựng chỉ số cải cách hành chính cấp phường và khối phòng chuyên môn, cập nhật các phương pháp mới theo chỉ đạo của Thành phố. Khẩn trương triển khai thanh toán bằng mã QR động tại bộ phận một cửa. Tăng cường hiệu quả theo dõi thi hành pháp luật tại các đơn vị. Thực hiện quy trình văn bản có chữ số trên hệ thống theo chỉ tiêu của Thành phố. Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành các phần mềm chung do Thành phố triển khai. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các lợi ích Đề án 06, các dịch vụ công trực tuyến, nghiên cứu triển khai các mô hình điểm phù hợp đặc điểm, tình hình. Nghiên cứu triển khai mô hình trông giữ phương tiện không sử dụng tiền mặt...

Quang Vinh

BẢN ĐỒ SỐ