TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác kiểm toán
Ngày đăng 09/06/2021 | 09:15  | Lượt xem: 128

(NTL) Chiều ngày 8/6, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến công bố Quyết định kiểm toán và triển khai thực hiện kiến nghị kiểm toán tại thành phố Hà Nội.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước khu vực I, đồng chí Hà Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND thành phố. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đoàn Kiểm toán Nhà nước, Văn phòng UBND thành phố, Sở Tài chính, Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Dự tại điểm cầu quận Nam Từ Liêm có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận, đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch, Kho bạc Nhà nước, Chi cục thuế và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận.

Tại hội nghị, các đơn vị tham dự đã được nghe đồng chí Vũ Khánh Toàn, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực I công bố Quyết định kiểm toán của kiểm toán nhà nước, công bố thời gian triển khai công tác kiểm toán tại các đơn vị được kiểm toán. Theo đó, trong thời gian 60 ngày kể từ ngày công bố quyết định, Đoàn kiểm toán nhà nước sẽ chia tổ và tiến hành trực tiếp làm việc tại các cơ quan, đơn vị để triển khai nội dung kiểm toán. Đối với kiểm toán ngân sách địa phương năm 2020, đoàn sẽ thành lập 19 tổ tiến hành kiểm toán tại các quận, huyện, sở, ban ngành trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, thành lập đoàn kiểm toán kiến nghị hoạt động nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố và kiểm toán kiến nghị của các đoàn kiểm toán từ năm 2019 đến nay. Thông qua công tác kiểm toán, Đoàn sẽ xác nhận tính đúng đắn, trung thực của báo cáo quyết toán năm 2020; đánh giá việc tuân thủ pháp luật, tính kinh tế, hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công; phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm và kiến nghị xử lý theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hà Minh Hải - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các đơn vị được kiểm toán chủ động làm báo cáo, bám sát đề cương, nghiêm túc triển khai thực hiện; UBND thành phố giao Sở Tài chính và Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối, xây dựng kế hoạch cụ thể cùng các cơ quan, đơn vị liên quan bố trí nhân lực, chuẩn bị hồ sơ tài liệu cung cấp cho đoàn Kiểm toán theo quy định. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan chủ động nêu cao tinh thần hợp tác, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, đúng yêu cầu; trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND thành phố và đoàn Kiểm toán để có hướng xử lý, tháo gỡ.

Theo kế hoạch, Tổ Kiểm toán số 5 do đồng chí Phạm Thế Dũng làm Tổ trưởng sẽ tiến hành kiểm toán tại Quận Nam Từ Liêm từ ngày 08/6 đến 29/6/2021. Nội dung kiểm toán là kiểm toán ngân sách nhà nước năm 2020 và công tác triển khai thực hiện 03 dự án trên địa bàn quận gồm: dự án Cải tạo, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp và cống hóa mương kín tuyến mương Nguyễn Cơ Thạch đến hết đường Đỗ Xuân Hợp; dự án xây dựng tuyến đường từ đường Tố Hữu đến đường 70 kéo dài (từ làng Vạn Phúc quận Hà Đông đến TDP Tháp phường Đại Mỗ) và dự án cải tạo, mở rộng tuyến đường từ Đại lộ Thăng Long đến đường 70 (đoạn qua vị trí cầu Đôi, phường Đại Mỗ).

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước khu vực I lưu ý các đồng chí trong đoàn kiểm toán và các đơn vị được kiểm toán bên cạnh việc triển khai thực hiện theo đúng quy định về kiểm toán, phải tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Vũ Tâm