TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND quận triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022.
Ngày đăng 14/05/2022 | 11:32  | Lượt xem: 218

(NTL) Chiều ngày 13/5, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn quận năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; tham dự có đồng chí Đại tá Tô Mạnh Thắng-Phó Trưởng Công an quận; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban thuộc quận và lãnh đạo UBND của 10 phường.

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 15/4/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022, UBND quận đã ban hành Kế hoạch với mục đích nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC và CNCH; nâng cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành chức năng; nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân trong công tác PCCC&CNCH. Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành việc thực hiện công tác PCCC&CNCH trên địa bàn quận. Đối tượng kiểm tra trong đợt này là UBND 10 phường và một số cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp xã, phường quản lý.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số phường đã nêu những khó khăn, vướng mắc của UBND trong công tác triển khai nghị định Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận  yêu cầu: UBND các các phường tập trung kiện toàn lại toàn bộ các nội dung liên quan đến Công tác PCCC&CNCH từ khi triển khai Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ đến nay, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận về các tồn tại, thiếu sót được phát hiện trong quá trình kiểm tra. Công an quận là cơ quan thường trực, chủ trì tham mưu UBND Quận báo cáo đề xuất UBND Thành phố các giải pháp khắc phục những tồn tại, khó khăn, hạn chế trong công tác PCCC&CNCH. Đối với các phòng, ban, ngành thuộc Quận cần phối hợp, rà soát, kiểm tra về việc triển khai, thực hiện đồng bộ trong công tác PCCC&CNCH theo quy định của pháp luật…

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND Quận cũng đề nghị UBND các phường rà soát toàn bộ công tác PCCC&CNCH trên địa bàn; nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thành phố và Quận về công tác PCCC&CNCH; rà soát, tổng hợp lại hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác PCCC&CNCH trên địa bàn; thực hiện kiểm tra, xử lý toàn bộ các công trình vi phạm, đặc biệt trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Đồng thời, yêu cầu các TDP trên địa bàn đẩy mạnh việc thực hiện công tác tuyên truyền hoạt động PCCC&CNCH đến từng hộ dân cư…

Tiến Tuấn

 

BẢN ĐỒ SỐ