TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Triển khai nhiệm vụ tổ chức sự kiện “Con đường Văn hoá Hữu nghị Việt – Hàn”
Ngày đăng 06/12/2022 | 09:47  | Lượt xem: 365

(NTL) Thực hiện Công văn số 12671 ngày 28/11/2022 của Văn phòng UBND Thành phố và Công văn số 4518 ngày 02/12/2022 của Sở VH&TT Hà Nội về tổ chức sự kiện “Con đường Văn hoá Hữu nghị Việt – Hàn”, chiều ngày 5/12, UBND quận đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc quận và một số trường mầm non, tiểu học, THCS liên quan và Công ty TNHH Allbiz Vina.

Theo đó, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022), sự kiện “Con đường Văn hoá Hữu nghị Việt – Hàn” sẽ được tổ chức vào ngày 10 và 11/12/2022 tại các địa điểm phố Trần Văn Lai, khu đô thị Mỹ Đình Sông Đà, phường Mỹ Đình 1 với số lượng người tham gia dự kiến 10.000 lượt người trong 2 ngày.

Chương trình bao gồm biểu diễn nghệ thuật và trải nghiệm văn hoá đường phố Hàn Quốc. Trong đó, tổ chức các gian hàng trải nghiệm K-culture, quảng bá doanh nghiệp, cơ quan, ẩm thực Việt – Hàn; biểu diễn nghệ thuật dân gian Hà Nội, đàn tranh Gayakeum, dàn hợp xướng sinh viên Việt Nam, Kpop cover song, ảo thuật,…

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, trình bày các ý kiến, kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc như công tác ATVSTP, y tế, giao thông,… để sự kiện “Con đường Văn hoá Hữu nghị Việt – Hàn” có thể diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thanh Long nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện “Con đường Văn hoá Hữu nghị Việt – Hàn” là cơ hội thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật, giao lưu ẩm thực, từ đó góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước, tạo nền tảng thuận lợi cho việc thu hút đầu tư, thương mại và du lịch trên địa bàn quận. Vì vậy, đồng chí đề nghị, các phòng, ban, ngành nghiêm túc triển khai theo phân công nhiệm vụ; tăng cường trong công tác phối hợp; theo dõi, đôn đốc và tổng hợp tình hình, công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện của các cơ quan liên quan, báo cáo kịp thời các khó khăn, vướng mắc để UBND quận xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Hoàng Hiếu