Triển khai kế hoạch gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và đón công dân xuất ngũ về địa phương và kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022
Ngày đăng 25/01/2022 | 15:07  | Lượt xem: 590

(NTL) Sáng ngày 25/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và đón công dân xuất ngũ về địa phương và kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thượng tá Phạm Văn Tuân - Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận đã triển khai kế hoạch gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và đón công dân xuất ngũ về địa phương và kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Theo kế hoạch, năm 2022, quận được giao chỉ tiêu tuyển 65 công dân đi nghĩa vụ quân sự và tham gia Công an dân nhân dân. Thời gian tổ chức Lễ giao nhận quân dự kiến được tổ chức vào ngày 16/2/2022 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Để thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt kết quả tốt nhất, quận đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; ban hành các văn bản chỉ đạo, làm cơ sở cho các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng nguyên tắc, đúng quy trình, quy định của pháp luật trong quá trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống của quê hương, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc….

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận đánh giá, đây là một nhiệm vụ chính trị rất quan trọng trên địa bàn quận hàng năm, là tiêu chí để đánh giá sự hoàn thành, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022 đạt kết quả cao nhất, đồng chí yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận đến cơ sở, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận được giao phụ trách, theo dõi cơ sở; UBND các phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Trần Hòa