TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tổ chức nói chuyện tập trung chuyên đề phòng chống dịch bệnh tại trường THCS Đoàn Thị Điểm
Ngày đăng 13/03/2023 | 14:09  | Lượt xem: 197

(NTL) Thời tiết chuyển mùa thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm lây lan. Trường học là môi trường khiến trẻ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Trước tình hình trên, sáng ngày 13/03/2023, Trường THCS Đoàn Thị Điểm phối hợp với Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức phòng chống dịch bệnh trong trường học cho hơn 1.600 học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Tại buổi nói chuyện, Bs. Nguyễn Văn Lĩnh - Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã chia sẻ kiến thức về cơ chế lây nhiễm, đường truyền bệnh của các bệnh truyền nhiễm, các biện pháp phòng tránh đối với từng đường truyền. Cũng tại buổi nói chuyện, các em học sinh được thực hành một số biện pháp phòng chống bệnh lây truyền qua đường hô hấp như: Biện pháp che mũi, miệng khi ho, hắt hơi, đeo khẩu trang đúng cách…

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức của các em học sinh về phòng chống bệnh truyền nhiễm, góp phần tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh trong nhà trường nói riêng và trong cộng đồng nói chung.

                                                                        Kim Thi- TTYT quận

BẢN ĐỒ SỐ