TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tin hoạt động phường Trung Văn
Ngày đăng 24/11/2021 | 08:38  | Lượt xem: 93

(NTL) Sáng ngày 23/11, Đảng ủy - UBND phường Trung Văn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn. Tới dự hội nghị có các đồng chí đại diện các các Ban Đảng Quận ủy, lãnh đạo ĐU-UBND-UBMTTQ phường, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, BTCB, TTTDP, Trưởng ban CTMT khu dân cư và đại diện nhân dân trên địa bàn.

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo UBND phường Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2021. Đồng thời, hội nghị cũng đã ghi nhận 12 ý kiến của đại biểu tham dự, các ý kiến  tập trung về công tác an sinh xã hội như đề nghị xây dựng nhà văn hóa cho tổ dân phố số 1 và số 7; quan tâm công tác nạo vét cống rãnh, hệ thống thoát nước để tránh tình trạng ngập úng mùa mưa bão; công tác quản lý văn minh đô thị vẫn còn tồn tại tình trạng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng, đỗ xe… đề nghị công an phường xử lý triệt để; công tác PCCC cũng cần được quan tâm và kiểm tra thường xuyên, đặc biệt tại tổ 17, 18; đề nghị phường xem xét chế độ miễn thuế đối với các trường hợp là nạn nhân chất độc da cam.

Thay mặt tập thể lãnh đạo phường, đồng chí Chủ tịch UBND phường đã trực tiếp trao đổi, làm rõ và tiếp thu những nội dung kiến nghị của đại biểu.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận và cảm ơn những ý kiến, kiến nghị thẳng thắn, khách quan, trách nhiệm của đại biểu. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền, lãnh đạo phường sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn để xử lý dứt điểm. Những nội dung khác, phường sẽ báo cáo, kiến nghị cấp trên để giải quyết. Thời gian tới, lãnh đạo phường mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, đóng góp ý kiến của người dân để cùng xây dựng, phát triển phường ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trước đó, ngày 22/11, tại Trạm y tế phường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tổ chức khám sức khỏe sơ tuyển năm 2022. Đợt này, qua công tác xét duyệt tại các tổ dân phố và tại phường, có 102 nam thanh niên đủ điều kiện điều khám sơ tuyển. Hội đồng NVQS phường đã thực hiện các thủ tục theo đúng quy định và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Kết quả, đã có 82 công dân đến khám sơ tuyển, trong đó 26 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại Quận. Những công dân chưa tham gia khám lần này sẽ tiếp tục điều khám trong thời gian tới, đảm bảo chấp hành theo đúng quy định của Nhà nước.

Bích Diệp – P.TV

 

BẢN ĐỒ SỐ