TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022
Ngày đăng 09/06/2021 | 09:21  | Lượt xem: 270

(NTL) Chiều ngày 8/6, đoàn công tác số 7 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Quang Đức - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy làm trưởng đoàn về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với công tác tổ chứckỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại quận Nam Từ Liêm.

Tiếp đoàn có đồng chí Trần Đức Hoạt - TUV, Bí thư Quận ủy; đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ quận; Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, cùng đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận. Tại buổi làm việc, đoàn tiến hành kiếm tra 02 điểm thi tại trường THPT Xuân Phương và trường THCS Mỹ Đình 1.

Báo cáo với đoàn kiểm tra của Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Trần Thanh Long - UVBTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận cho biết, đến nay đã qua 25 ngày, quận Nam Từ Liêm không có thêm ca mắc mới trong cộng đồng, đối tượng F1 là 67 người, đối tượng F2 là 15 người. Từ ngày 1/5 đến nay, quận đã xử phạt 472 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 702 triệu đồng; xử phạt 4 quán internet 60 triệu, 2 quán bi-a 30 triệu, 1 quán bia 10 triệu đồng. UBND 10 phường đã rà soát kiện toàn lại 130 tổ, 1.002 nhóm phòng chống Covid trong cộng đồng với 2.449 thành viên. 200 doanh nghiệp thành lập 399 “Tổ an toàn Covid-19” với 1.199 thành viên. Vận động, kêu gọi ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng, chống Covid-19 được hơn 1,4 tỷ đồng.

Đối với thi vào lớp 10 THPT, toàn quận có 3.272 thí sinh đăng ký dự thi; quận đã bố trí 4 điểm thi với 105 phòng thi và 8 phòng thi dự phòng. Đối với thi tốt nghiệp THPT, quận đã tiếp nhận 103 hồ sơ thi và xét tuyển vào Đại học và sẽ bố trí 7 điểm thi gồm: 162 phòng thi, 18 phòng dự phòng. Quận đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch phục vụ thi; sẵn sàng các phương án chống dịch khi có ca lây nhiễm…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức đánh giá cao sự chuẩn bị trong công tác bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, kỳ thi tổ chức vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, lan rộng ở nhiều địa phương trong cả nước. Để thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo kỳ thi THPT diễn ra thành công, vừa đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên coi thi và học sinh tham dự kỳ thi, Phòng GD&ĐT tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế và các ngành liên quan triển khai các kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Đồng thời, tiếp tục tăng cường kiểm tra tại các địa điểm thi nhằm bảo đảm cơ sở vật chất và công tác phòng, chống dịch một cách tốt nhất; lực lượng chức năng tăng cường hướng dẫn phụ huynh đưa đón con đi thi nhằm bảo đảm giãn cách phòng, chống dịch; bám sát các tình huống do y tế và giáo dục đã đề ra để xử lý kịp thời tại kỳ thi sắp tới. Quận cũng cần đề ra các phương án dự phòng trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Nội chính Thành ủy, Bí thư quận ủy Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt yêu cầu các phòng, ban, ngành và các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung theo kế hoạch; thường xuyên cập nhật thông tin về các kỳ thi; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất (nếu có), gửi về Phòng GD&ĐT quận để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Trần Hòa - Trung Hiếu