TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Sơ kết công tác Cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự 08 tòa nhà cao tầng năm 2023
Ngày đăng 17/11/2023 | 16:18  | Lượt xem: 939

(NTL) Sáng nay 15/11, Công ty TNHH một thành viên Aon Vina (Tòa nhà Landmark72)  – đơn vị thường trực Cụm liên kết 8 tòa nhà cao tầng đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 138 quận tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ANTT năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Trọng Thái – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí đại tá Trần Văn Hóa – UVBTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận; đại diện văn phòng HĐND – UBND; phòng nội vụ quận; đại diện lãnh đạo phòng Tham mưu – CATP; các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ; công an các phường và đại diện lãnh đạo UBND các phường nơi có trụ sở làm việc của các thành viên cụm liên kết.

Với mục đích nâng cao hiệu quả công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, lãnh đạo 8 tòa nhà cao tầng gồm: Landmark 72, CEO, TASCO, Lilama 10, Sông Đà, Sudico, Viglacera VIWASEEN đã ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, duy trì, mở rộng và hoạt động hiệu quả từ năm 2015 cho đến nay. Năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 138 quận Nam Từ Liêm, Lãnh đạo các tòa nhà đã đồng tình và thống nhất cao, tiếp nhận và triển khai nghiêm túc đến cán bộ công nhân viên và các cơ quan, đơn vị đang kinh doanh, hoạt động tại các tòa nhà nên công tác đảm bảo ANTT được ổn định, giữ vững.

Thời gian qua, tình hình ANTT tại các tòa nhà cơ bản ổn định, không có các vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT, PCCC. Lãnh đạo các tòa nhà đã thực hiện tốt công tác phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc hiệu quả các nội dung đã ký kết trong quy chế phối hợp. Thường xuyên tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tới các đơn vị đang kinh doanh, hoạt động tại tòa nhà, qua đó các đơn vị đều có nhận thức đúng đắn, nắm nội dung cơ bản, tích cực tham gia Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phản ánh tin báo tố giác tội phạm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ công cuộc đổi mới trên địa bàn quận, thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí đại tá Trần Văn Hóa – UVBTV Quận ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng công an quận đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT của 8 tòa nhà trong thời gian qua. Đồng chí đã giao nhiệm vụ cho Công an các phường và các đội nghiệp vụ nhanh chóng giải quyết những kiến nghị của các tòa nhà về một số tồn tại, vướng mắc liên quan đến trật tự công cộng, văn minh đô thị. Qúa trình xử lý cần quyết liệt, triệt để và báo cáo tiến độ giải quyết cũng như kết quả thực hiện. Đồng chí gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo 8 tòa nhà cao tầng đã đồng lòng, hợp sức cùng lực lượng Công an quận trong công cuộc giữ gìn an ninh trật tự, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn quận.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Mai Trọng Thái – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận khẳng định Cụm liên kết đảm bảo ANTT 8 tòa nhà cao tầng là một điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc toàn quận. Đồng chí hy vọng rằng cụm liên kết sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cùng với lực lượng công an và chính quyền xây dựng một môi trường phát triển an toàn, bền vững. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo 138 trong thời gian tới tiếp tục nhân rộng mô hình trên toàn quận.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo 138 đã trao giấy khen cho 07 cá nhân và 06 tập thể đã đạt thành tích trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự các tòa nhà cao tầng năm 2023. Đồng thời Công ty TNHH 1 thành viên Aon Vina cũng đã trao cờ thường trực cho Tổng Công ty Đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam (Tòa nhà Viwaseen) – đây là đơn vị thường trực năm 2024.

Minh Trâm – CAQ