TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Nam Từ Liêm: Tổng kết công tác Phật sự năm 2022
Ngày đăng 07/12/2022 | 08:09  | Lượt xem: 226

(NTL) Chiều ngày 6/12, tại Chùa Thiên Trúc, phường Mễ Trì, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo quận Nam Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Dự hội nghị có đại diện phòng An ninh nội địa, Công an Thành phố; Thường trực UBMTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng Nội vụ, Ban Dân vận Quận ủy; lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường Mễ Trì.

Với ph­ương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội ", trong năm qua, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận với 7 thành viên đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt tình trong công tác Phật sự, hoằng dương chính pháp; là cầu nối tạo sự đoàn kết gắn bó giữa các chùa, các chức sắc tăng ni phật tử và với các tôn giáo khác. Tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và UBMTTQ các cấp, tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về tôn giáo tín ngưỡng, thực hiện theo tư tưởng tốt đẹp của đạo Phật. Củng cố tăng sự, đào tạo tăng tài, hướng dẫn phật tử, truyền bá chính pháp, phát triển văn hóa và tích cực trong công tác từ thiện nhân đạo…Có thể kể đến các điểm sáng trong năm 2022 của Phật giáo Quận như: Tổ chức thành công trường hạ an cư tại chùa Thiên Trúc, phường Mễ Trì; tại Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố, quận Nam Từ Liêm có 08 vị được tấn phong gồm 1 vị thượng tọa và 7 vị ni sư; các chùa tích cực hoạt động từ thiện như tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em mồ côi tàn tật, người cao tuổi tại quận và các địa phương trong cả nước nhân dịp lễ, tết, ủng hộ quĩ Vì người nghèo, quỹ phòng chống dịch COVID-19, quỹ Đền ơn đáp  nghĩa..., tổng số tiền từ thiện lên tới 1 tỷ 250 triệu đồng cùng quà và nhiều hiện vật từ thiện khác…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thiện Đức – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận đánh giá cao kết quả đã đạt được của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận. Phát huy kết quả đạt được trong năm 2022, đồng chí đề nghị, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận khắc phục những tồn tại hạn chế, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng chùa tinh tiến; nêu cao kỷ cương, giới luật, gắn liền với trách nhiệm trong mọi hoạt động Phật sự; gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về tôn giáo tín ngưỡng, thực hiện theo tư tưởng tốt đẹp của đạo Phật; bài trừ mê tín dị đoan; tôn tạo, sửa chữa trông nom chùa cảnh trang nghiêm, góp phần bảo vệ di tích lịch sử văn hoá của địa phương; phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo phật, tích cực làm tốt công tác từ thiện; phát huy tinh thần yêu nước, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất tăng ni, phật tử và nhân dân…phấn đấu hoạt động đúng theo tư tưởng tiến bộ của phật giáo, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung, Thủ đô và quận Nam Từ Liêm nói riêng.

Nhân dịp này, UBND quận đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự năm 2022.

Thanh Hải