TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Quận Nam Từ Liêm tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn
Ngày đăng 11/09/2021 | 18:10  | Lượt xem: 974

(NTL) Ngày 11/9, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, hệ thống y tế quận Nam Từ Liêm tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 600 người nước ngoài. Trực tiếp giám sát và chỉ đạo tại điểm tiêm chủng "đặc biệt" này có ông Trần Thanh Long - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận và ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Y tế quận.

Được biết trên toàn thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm là địa bàn có nhiều người nước ngoài sinh sống nhất với gần 13.000 người. Để thực hiện mục tiêu phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quận Nam Từ Liêm đã tích cực tổ chức tiêm chủng cho nhóm đối tượng này.

Tại địa điểm tiêm chủng, đa phần người nước ngoài đều rất phấn khởi khi được tiêm và chấp hành nghiêm túc quy định về giãn cách trong lúc chờ đến lượt tiêm. Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng từ khâu tiếp đón, khám sàng lọc, thực hành tiêm chủng và theo dõi sau tiêm được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Cùng với đó, điểm tiêm chủng cũng đã bố trí tổ cấp cứu để xử lý trường hợp phản ứng sau tiêm một cách kịp thời.

Công tác tiêm chủng là vô cùng quan trọng trong giai đoạn này, phấn đấu toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố được tiêm 1 mũi vắc xin trước ngày 15/9 và triển khai tiêm mũi 2 cho người dân với điều kiện đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

                                                                   Trần Hòa

 

 

BẢN ĐỒ SỐ