TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Trung Văn tổ chức tổng kết công tác hoạt động của các Hội thuộc UBND phường năm 2022
Ngày đăng 05/12/2022 | 15:47  | Lượt xem: 115

(NTL) Sáng ngày 02/12, Phường Trung Văn đã tổ chức tổng kết công tác hoạt động của các Hội thuộc UBND phường năm 2022.

Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Quận hội; lãnh đạo ĐU-UBND-UBMTTQ phường, các ban ngành đoàn thể, cán bộ hội viên Hội chữ thập đỏ, Cựu TNXP, Hội NCT, Hội nạn nhân chất độc da cam – dioxin, Hội khuyết tật, Hội cựu giáo chức phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Lụa – PCT UBND phường báo cáo tổng kết công tác hoạt động của các Hội thuộc UBND phường năm 2022 và triển khai phương hướng năm 2023. Theo đó, phường Trung Văn có 6 hội thuộc UBND phường, với tổng số 4.221 hội viên, sinh hoạt tại 51 chi hội. Năm qua, lãnh đạo Đảng, UBND phường đã thường xuyên quan tâm, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các Hội hoạt động. Đồng thời với sự đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên các Hội đã tổ chức nhiều phong trào hoạt động sôi nổi đem lại hiệu quả thiết thực. Hội Cựu TNXP đã đón nhận huân chương lao động hạng Nhất; lập danh sách 05 hội viên về quận Hội đề nghị cấp trên tặng huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác”. Hội Chữ thập đỏ đã trợ cấp đột xuất các gia đình khó khăn với số tiền 6,2 triệu đồng; thăm và tặng quà đồng bào miền Trung với số tiền trên 24 triệu đồng; tổ chức hiến máu nhân đạo được 535/280 đơn vị máu, đạt 198% chỉ tiêu Quận giao. Hội NCT triển khai thành lập “Câu lạc bộ liên kết giúp đỡ nhau” tại TDP 17, 18; thành lập câu lạc bộ “Thức Vũ Kinh” người cao tuổi, câu lạc bộ dưỡng sinh tại chi bộ 20 và tặng 4 máy đo huyết áp cho hội viên. Hội Cựu giáo chức đã vận động ủng hộ các quỹ với tổng số tiền gần 2 triệu đồng; trao kỷ niệm chương cho 07 hội viên và phát triển 3 hội viên mới. Hội Người khuyết tật ra mắt 2 chi hội và tổ chức tập huấn Luật cư trú nhà ở và an ninh mạng; kết nối với các nhà hảo tâm tặng 52 suất quà cho hội viên khó khăn với số tiền gần 30 triệu đồng. Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động năm 2022, hàng tháng tổ chức họp giao ban Ban chấp hành, thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các hoạt động của các Hội đã góp phần giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên trên địa bàn Phường.

Năm 2023, UBND phường sẽ tăng cường vai trò, trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với các tổ chức Hội, thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện…phát triển phong trào Hội sâu rộng và có bước đi vững chắc. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua của Hội đã đề ra.

Nhân dịp này, UBND phường đã công bố và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân của các Hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022.

                                                                               Bích Diệp – P.TV

 

BẢN ĐỒ SỐ