TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phường Phương Canh tổng kết xây dựng Đảng, chính quyền năm 2021
Ngày đăng 14/01/2022 | 09:37  | Lượt xem: 85

(NTL) Sáng 14/1, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Phương Canh tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022); Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2021, triển khai nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2022.

Năm 2021, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức dưới tác động của đại dịch Covid-19, song với sự đoàn kết, cố gắng của toàn bộ hệ thống chính trị từ phường đến các Chi bộ, TDP, phường Phương Canh đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa tập trung phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, vừa triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19. Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Quận giao; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kiện toàn một số chức danh cán bộ chủ chốt của phường, thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị. Các nhiệm vụ trọng tâm về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy đảng, công tác GPMB, quản lý đất đai, TTXD được đẩy mạnh. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể luôn được củng cố và có nhiều chuyển biến tích cực.

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022. Trong đó, tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19; Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội; Phấn đấu Đảng bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự xây dựng tạo môi trường thuận lợi nhất cho các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; tập trung GPMB các dự án trọng điểm để phục vụ xây dựng các nhà văn hóa cho các TDP; thực hiện tốt thí điểm mô hình chính quyền đô thị; củng cố, tăng cường quốc phòng an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hải Hoạt - Bí thư Đảng ủy phường biểu dương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền cùng cả hệ thống chính trị phường Phương Canh đã đạt được trong năm 2021, đồng thời nhấn mạnh việc tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện các nhiệm vụ, cùng với việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, tập trung cao độ và sự vào cuộc tích cực đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng dịch, đảm bảo các chế độ chính sách, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền tới nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhân dịp này Đảng ủy – UBND phường đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Công Thành – P. Phương Canh

BẢN ĐỒ SỐ