TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Phụ huynh học sinh hoàn toàn yên tâm về công tác bảo đảm an toàn cho kỳ thi lớp 10
Ngày đăng 10/06/2021 | 15:41  | Lượt xem: 111

(NTL) Sáng 10/6, đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch gắn với kỳ thi, tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Tại điểm cầu quận Nam Từ Liêm có đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ; đồng chí Trần Thanh Long - Phó chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng BCĐ cùng các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Quận.

Tại phiên họp, đồng chí Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế cho biết, Hà Nội vẫn đang kiên định với các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh và bước đầu có những hiệu quả. Về triển khai kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Giám đốc Sở Y tế khẳng định, sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, thực hiện xét nghiệm cho cán bộ coi thi, giáo viên coi thi, cán bộ in sao đề thi… nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công, an toàn. Ngoài ra, cũng đề nghị các đơn vị cần chuẩn bị kỹ lưỡng và có những phương án kịp thời đối với các trường hợp phát sinh trong thời gian tổ chức kỳ thi.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị, các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân cùng chung sức phòng, chống dịch Covid -19; tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm. Đối với công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, Phó Chủ tịch đề nghị, Trưởng BCĐ thi, Trưởng điểm thi tại các địa phương rà soát tất cả nội dung công việc; tập huấn, diễn tập kỹ cho 184 điểm thi về các phương án phòng, chống dịch…

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận, biểu dương tâm thế, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và các nhiệm vụ khác của thành phố. Đồng chí đề nghị, trong mọi tình huống, các đơn vị, địa phương không được lơ là, chủ quan, mất bình tĩnh. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, địa phương bám sát các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thường trực Thành uỷ, Ban Thường vụ Thành uỷ, UBND thành phố để vận dụng linh hoạt, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, tổ chức tốt kỳ thi lớp 10 THPT và kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch liên quan đến đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống người dân, ưu tiên cao nhất là bảo đảm an toàn cho nhân dân; phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu các cấp và sự vào cuộc, đồng lòng của nhân dân.

Về kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thành phố đề nghị các đơn vị phải ứng trực 24/24/7, sẵn sàng kích hoạt tất cả các biện pháp bao vây, khoanh vùng, xử lý khi có tình huống phát sinh; tranh thủ "thời gian vàng" 48 giờ để truy vết khi có ca bệnh; chủ động kiểm soát tình hình nếu có sự cố tại bất kỳ điểm thi nào…

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố cũng nhấn mạnh, Thành phố đã nghiên cứu rất bài bản, trân trọng tiếp thu ý kiến nhân dân và nhận được sự đồng thuận, quyết tâm tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn. Với tinh thần chung sức, cộng đồng trách nhiệm của hệ thống chính trị từ thành phố đến các địa phương, phụ huynh học sinh hoàn toàn yên tâm về công tác bảo đảm an toàn cho kỳ thi lớp 10.

Tiến Tuấn

BẢN ĐỒ SỐ