TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Mỹ Đình 1 thực hiện nghiêm Công điện số 15 của Chủ tịch UBND Thành phố; Mễ Trì "thần tốc" triển khai nhiệm vụ khi có F0
Ngày đăng 21/07/2021 | 09:12  | Lượt xem: 248

(NTL) Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid -19 theo công điện số 15 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, trong những ngày qua UBND phường Mỹ Đình 1 đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tích cực ra quân VMĐT, kiểm tra kiểm soát công tác phòng chống dịch tại các chợ, điểm công cộng trên địa bàn.


Đồng thời, Tổ công tác đã nhắc nhở những tiểu thương, cửa hàng kinh doanh buôn bán thực phẩm thiết yếu thực hiện nghiêm các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

Sáng ngày 20/7, ngay sau khi tiếp nhận thông tin có trường hợp nghi ngờ dương tính với Virus Sars-CoV- 2 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Mễ Trì đã khẩn trương họp triển khai, phân công nhiệm vụ tới các lực lượng, các ngành và từng thành viên chủ động thực hiện theo các phương án, kịch bản đã xây dựng từ trước.  

Theo đó, trưa ngày 20/7, trên địa bàn phường ghi nhận 1 ca nhiễm Covid - 19 liên quan đến chùm ca bệnh tại nhà thuốc Đức Tâm, 95 - Láng Hạ là bệnh nhân Đ.T.T, nữ, sinh năm 1996, Địa chỉ: Ngõ 50 phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường đã họp khẩn để thần tốc triển khai truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan. Tại cuộc họp, đồng chí Hứa Đức Minh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường yêu cầu các lực lượng phải tích cực, chủ động, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, đồng lòng chống dịch; cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, bình tĩnh, không hoang mang, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, đặc biệt thực hiện nghiêm Công điện số 15 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Đồng thời, Thường trực BCĐ và các lực lượng chức năng của phường đã khẩn trương có mặt tại khu vực nơi ở của ca F0, điều tra dịch tễ, khoanh vùng dập dịch, tổ chức chốt trực và thông báo trên diện rộng để người dân biết, chủ động phòng dịch và liên hệ ngay với Trạm y tế phường nếu có liên quan đến ca bệnh, khu vực ca bệnh đi lại. 

Bích Luận – P. MĐ1, Mỹ Linh – P.MT

 

 

BẢN ĐỒ SỐ