TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Lãnh đạo UBND quận họp thống nhất nội dung do các khối đề xuất
Ngày đăng 20/09/2022 | 09:04  | Lượt xem: 211

(NTL) Chiều ngày 19/9, UBND quận đã họp tập thể lãnh đạo UBND quận để thống nhất nội dung do các khối đề xuất. Đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Trung tâm Phát triển Quỹ đất quận đã đề xuất để lãnh đạo UBND quận xem xét báo cáo của Trung tâm về việc thực hiện công tác cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Xây dựng tuyến đường từ đường Phạm Hùng đến đường Lê Đức Thọ đối với 25 hộ đất nông nghiệp tại phường Mỹ Đình 1; xem xét báo cáo về việc thực hiện công tác cưỡng chế thu hồi đất đối với 5 hộ đất nông nghiệp tại dự án Xây dựng tuyến đường vào khu đấu giá QSD đất ĐG1 phường Mỹ Đình 2. Phòng LĐ-TB&XH đề xuất để lãnh đạo UBND quận xem xét báo cáo của Phòng về việc tổ chức tặng quà nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô và tổ chức hội nghị kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Văn phòng HĐND-UBND báo cáo đề xuất một số nội dung liên quan đến phần mềm quản lý cuộc họp của Thành phố.

Sau khi nghe các phòng, ngành báo cáo đề xuất, tập thể lãnh đạo UBND quận cơ bản thống nhất và có chỉ đạo đối với từng nội dung. Đối với báo cáo việc thực hiện công tác cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện 2 dự án Trung tâm Phát triển Quỹ đất báo cáo đề xuất, tập thể lãnh đạo UBND quận đã cho ý kiến và đề nghị Trung tâm Phát triển Quỹ đất phối hợp với Phòng TN&MT, Phòng Tư pháp, UBND phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2 kiểm tra, rà soát, đảm bảo đủ điều kiện pháp lý và điều kiện cưỡng chế; thiết lập hồ sơ xác định đúng chủ thể vi phạm để triển khai phương án cưỡng chế, đảm bảo trong tháng 10 phải tổ chức cưỡng chế.

Đối với việc xem xét báo cáo của Phòng LĐ-TB&XH về việc tổ chức tặng quà nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô và tổ chức hội nghị Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tập thể lãnh đạo UBND quận đã thống nhất và đề nghị, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Phòng TC-KH và các phòng, ban đơn vị liên quan rà soát toàn bộ nội dung, đảm bảo chặt chẽ đúng quy định, đặc biệt là đối tượng tặng quà, để việc tặng quà được ý nghĩa và đúng quy định về chính sách của pháp luật.

Đồng thời, tập thể lãnh đạo UBND quận đã thống nhất và cho ý kiến về một số nội dung liên quan đến phần mềm quản lý cuộc họp của Thành phố

Thanh Hải