TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kỳ họp thứ Năm - HĐND quận (Kỳ họp chuyên đề)
Ngày đăng 20/05/2022 | 14:22  | Lượt xem: 352

(NTL) Sáng ngày 20/5, HĐND quận đã tổ chức Kỳ họp thứ Năm (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, xem xét và thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND quận.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Đức Hoạt – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong BTV Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ các phường.

Khai mạc Kỳ họp, đồng chí Trần Đức Hoạt – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh, Kỳ họp thứ năm - HĐND quận khoá III là kỳ họp chuyên đề, theo quy định của pháp luật, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND quận, UBND quận, các Tổ đại biểu HĐND, các cơ quan đã tích cực phối hợp, nâng cao chất lượng chuẩn bị các nội dung của kỳ họp, thực hiện đúng chương trình, tiến độ đã đề ra, để giải quyết vấn đề cần thiết phát sinh giữa 02 kỳ họp. Đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, biểu quyết tán thành các nội dung góp phần vào thành công của kỳ họp.

Tại kỳ họp, thay mặt tập thể lãnh đạo UBND quận, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Nam đã trình, báo cáo dự thảo Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 dự án thuộc thẩm quyền của HĐND quận, bao gồm: Dự án xây dựng trụ sở phường Phương Canh; dự án xây dựng tuyến đường từ chợ Canh đến KĐT Xuân Phương; dự án cải tạo chỉnh trang vườn hoa trong KĐT Mỹ Đình 2 - phường Mỹ Đình 2; dự án cải tạo vườn hoa A, B, C, E, F trong KĐT Mỹ Đình 1 - phường Cầu Diễn; dự án xây dựng vườn hoa khu vui chơi trước cửa Đình Tu Hoàng - phường Phương Canh; dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công trình xã hội phường Mễ Trì. Và dự thảo Nghị quyết về việc bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2022.

Đồng thời, các Ban HĐND quận báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND quận và đại biểu HĐND quận tiến hành thảo luận, biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết.

Kỳ họp cũng tiến hành trình, thảo luận và bầu bổ sung Ủy viên UBND quận khóa III - nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Quang Diên - Chánh Văn phòng HĐND-UBND quận. Kết quả, ông Nguyễn Quang Diên đã trúng cử với tỉ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND quận Trần Đức Hoạt đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ họp của TT HĐND quận, Văn phòng HĐND-UBND và các cơ quan liên quan. Đồng chí đề nghị, TT HĐND quận sớm hoàn chỉnh hồ sơ kỳ họp, ban hành Nghị quyết và báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định; UBND quận, các phòng, ban, ngành, chính quyền các phường theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, khẩn trương chỉ đạo, tập trung thực hiện theo các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đã được đề ra, tích cực chuẩn bị cho các nội dung HĐND quyết định trong kỳ họp thường lệ giữa năm 2022; các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban MTTQ quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với HĐND, UBND quận; cử tri và các tầng lớp nhân dân trong quận tiếp tục đồng tình, ủng hộ, đóng góp ý kiến và tăng cường sự giám sát để HĐND và UBND quận hoàn thành trọng trách được giao...

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Năm - HĐND quận khóa III đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung như đã đề ra.

Thanh Hải