TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị Sơ kết thực hiện mô hình “Nhà tôi có lối thoát nạn thứ 2” và “Nhà tôi tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH” tại TDP số 2, phường Trung Văn
Ngày đăng 03/10/2022 | 15:17  | Lượt xem: 186

(NTL) Sáng ngày 3/10, UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Trung Văn tổ chức hội nghị Sơ kết thực hiện mô hình “Nhà tôi có lối thoát nạn thứ 2” và Nhà tôi tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH” tại TDP số 2; triển khai kế hoạch nhân rộng thực hiện mô hình trên toàn địa bàn phường.

Tham dự có đại diện chỉ huy đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận; lãnh đạo Đảng uỷ - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường và các đồng chí Bí thư chi bộ 21 TDP trên địa bàn.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch UB MTTQ phường Nguyễn Văn Phương cho biết, trên địa bàn TDP số 2 có khoảng 300 nhà ở hộ gia đình. Qua rà soát có 188 hộ đã tự trang bị phương tiện PCCC, 112 hộ còn lại sau khi tuyên truyền, vận động đã chủ động trang bị các phương tiện PCCC&CNCH. Cùng với đó, công tác triển khai vận động nhà tôi có lối thoát nạn thứ 2 đã có trên 70% hộ thực hiện và các hộ còn lại đều cam kết trong thời gian tới sẽ nghiên cứu và đề nghị UBND phường hỗ trợ cho gia đình thiết kế, thi công, mở lối thoát nạn thứ 2.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND phường Đặng Quốc Hùng đã triển khai nhân rộng mô hình “Nhà tôi có lối thoát nạn thứ 2” và “Nhà tôi tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH” trên toàn địa bàn phường. Theo đó, mục tiêu thực hiện mô hình sẽ triển khai trên toàn bộ 20 TDP còn lại. Về mô hình “Nhà tôi có lối thoát nạn thứ 2”, đến cuối năm 2022 sẽ đạt 50% và đến tháng 6/2023 đạt 100 hộ gia đình, CSSXKD, cơ quan xí nghiệp trên địa bàn. Về mô hình “Nhà tôi tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH”, đến cuối năm 2022 đạt 100% các hộ gia đình, CSSXKD, cơ quan xí nghiệp tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Trí Việt - Phó Đội Trưởng đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc triển khai các mô hình trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Công an phường là cơ quan thường trực, tham mưu UBND phường tổ chức thực hiện các quy định về PCCC&CNCH trên địa bàn; thường xuyên phối hợp với các ngành, bộ phận theo dõi, đôn đốc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Chương trình, Kế hoạch, Chỉ thị và văn bản các cấp trên về công tác PCCC&CNCH; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC&CNCH đến cơ quan, đơn vị, hộ dân…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Đắc Long gửi lời cảm ơn đến Công an quận, sự quan tâm của Đảng uỷ phường, phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, sự tập trung thực hiện của UBMTTQ Việt Nam phường…Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai tổ chức theo Kế hoạch và các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình, các CSSXKD tại phường có trách nhiệm tạo điều kiện và phối hợp với các bộ phận ban, ngành, đoàn thể, TDP thực hiện việc tuyên truyền về PCCC&CNCH bằng nhiều hình thức…

Cũng tại hội nghị, lực lượng Công an quận đã hướng dẫn nhân dân về cách sử dụng một số phương tiện PCCC và trao tặng bình bọt và mặt nạ PCCC. Bên cạnh đó, BTC đã công bố Quyết định khen thưởng và trao thưởng của UBND phường Trung Văn.

Hoàng Hiểu

 

 

BẢN ĐỒ SỐ