TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội LHPN quận tổng kết công tác Hội năm 2021 - Triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày đăng 14/01/2022 | 16:26  | Lượt xem: 124

(NTL) Sáng 14/1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 - Triển khai nhiệm vụ trong tâm năm 2022; tổng kết, trao giải cuộc thi “ Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ quận Nam từ Liêm lần thứ II - nhiệm kỳ 2021 - 2026”.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Hội cùng lãnh đạo các ban của Hội LHPN Thành phố; đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể quận.

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các cấp Hội LHPN quận đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ; là năm diễn ra Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Trong năm qua, các cấp Hội LHPN quận luôn tích cực tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức và việc làm thiết thực, hiệu quả; vận động được nhiều nguồn lực ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19: Vận động cán bộ Hội viên và nhân dân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng; vận động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” với tổng số tiền gần 100 triệu đồng; phối hợp với phòng khám Đa khoa 102 khám chữa bệnh miễn phí cho 1.500 cán bộ hội viên phụ nữ với tổng số tiền 1.5 tỷ đồng; vận động các nhà hảo tâm tham gia các hoạt động từ thiện với tổng số tiền 5.388,7 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động thiết thực, thăm hỏi các gia đình chính sách, tân binh, tặng quà tết... với hơn 900 suất quà trị giá 1.162,3 triệu đồng và vận động cán bộ hội viên mua tăm ủng hộ Hội người mù với tổng số tiền 48 triệu đồng; duy trì hũ gạo tình thương, tặng 8.640kg gạo trị giá 129,6 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng CSXH quận giải ngân với tổng số vốn gần 240 tỷ đồng; đăng ký sửa 1 mái ấm tình thương, xây dựng 2 đoạn đường tuyến phố nở hoa... Ngoài ra, các hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại Nhân dân… luôn được chú trọng góp phần nâng cao chất lượng công tác hội và phong trào thi đua.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Lê Thị Thiên Hương đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, hội viên Hội LHPN quận đã đạt được trong năm 2021, Hội đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo hướng dẫn tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ Quận; thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội trong năm qua. Đề ra những điểm cần phát huy và khắc phục những tồn tại hạn chế để phấn đầu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ và ghi nhận của Thường trực Hội LHPN Thành phố đối với Hội LHPN quận Nam Từ Liêm. Đồng thời, biểu dương và đánh giá cao kết quả của các cấp Hội LHPN Quận đã đạt được trong năm qua. Đồng chí yêu cầu năm 2022, các cấp Hội LHPN Quận cần tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện “mục tiêu kép”; quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tập trung phát triển kinh tế-xã hội; phát động các phong trào thi đua, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của Đất nước, Thủ đô và Quận; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ, phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế, trẻ em mồ côi; thực hiện có hiệu quả Quy chế giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội…

Nhân dịp này, Hội LHPN Quận và Hội LHPN phường Mễ Trì được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021; Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho 4 tập thể đã có thành tích trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua năm 2021; Hội LHPN Quận tặng giấy khen cho 7 tập thể Hội, 10 tập thể Chi Hội và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2021. Đồng thời, BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải khuyến thích cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ quận Nam Từ Liêm lần thứ II - Nhiệm kỳ 2021-2026”.

Thanh Bình