TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hà Nội giao ban trực tuyến công tác phòng chống Covid 19
Ngày đăng 26/11/2021 | 21:00  | Lượt xem: 137

(NTL) Chiều ngày 26/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19 với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn. Đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu quận Nam Từ Liêm có đồng chí Nguyễn Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Quận.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Sở y tế Hà Nội cho biết: Từ 6h đến 14h ngày 26/11, trên địa bàn thành phố ghi nhận 168 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 81 ca tại cộng đồng, 87 ca tại khu cách ly, phong tỏa. Hiện tại, Thành phố có 13 chùm ca bệnh ghi nhận nhiều ca mắc, song cơ bản được khống chế và trong tầm kiểm soát. Trong đợt dịch thứ 4, từ 27/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 9.124 ca mắc Covid-19, trong đó có 3.023 ca cộng ngoài cộng đồng. Từ ngày 11/11 đến nay toàn Thành phố đã xét nghiệm được hơn 106.800 mẫu; tổ chức tiêm phòng được hơn 11 triệu 800 nghìn mũi.

Sau khi nghe các quận huyện, thị xã và các Sở ngành Thành phố báo cáo công tác phòng chống dịch, đồng chí chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền) ngay khi được phân bổ vaccine, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng. Tăng nhanh độ bao phủ mũi 1, triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian và triển khai tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Thành phố. Tiếp tục duy trì công tác điều tra, khoanh vùng, xử lý dịch với tinh thần điều tra thần tốc, khoanh vùng nhỏ nhất, xử lý dịch triệt để. Triển khai tốt các hoạt động y tế, kiểm soát chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly, khu phong tỏa. Thực hiện công tác cách ly y tế F1 tại nhà theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND thành phố. Triển khai công tác giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch. Triển khai thí điểm thu dung điều trị bệnh nhân không triệu chứng và triệu chứng nhẹ (F0) trên địa bàn xã, phường, thị trấn với phương châm "4 tại chỗ" do các quận, huyện, thị xã thành lập và điều hành theo hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế; triển khai thực hiện mở rộng theo chỉ đạo của UBND thành phố. Sẵn sàng cao độ công tác chuẩn bị triển khai, vận hành các trạm y tế lưu động ngay tại xã, phường, thị trấn, đặc biệt tại các địa bàn bùng phát dịch, phức tạp cả về nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc men để người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế từ sớm, ngay tại cơ sở. Tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm chéo, đặc biệt tại các khu điều trị bệnh nhân COVID-19; thường xuyên rà soát, cập nhật, phổ biến phác đồ điều trị, chăm sóc của Bộ Y tế để chăm sóc, điều trị tốt hơn cho bệnh nhân COVID-19.

Tiến Tuấn

BẢN ĐỒ SỐ