TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Gặp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Ngày đăng 23/11/2022 | 14:23  | Lượt xem: 190

(NTL) Sáng ngày 23/11, Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2022); 65 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội (23/11/1957 – 23/11/2022); Biểu dương, tri ân Hội viên tiêu biểu năm 2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Tạ Ngọc Anh - UVBTV, Trưởng Ban tuyên truyền thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ Thành phố; đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy - TT HĐND – UBND - UB MTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc quận; các đồng chí nguyên là chủ tịch Hội qua các thời kỳ; các đồng chí trong BCH Hội CTĐ quận khóa II, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, cán bộ, hội viên CTĐ 10 phường.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hội CTĐ quận Thiệu Thúy Vẽ đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống tốt đẹp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Theo đó, qua 76 năm hoạt động xây dựng và phát triển, các phong trào của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang triển khai thực sự mang lại hiệu quả thiết thực cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương và các vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc. Đây cũng là dịp để những người làm công tác nhân đạo nói chung, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm nói riêng tự hào ôn lại truyền thống, lịch sử lâu đời của phong trào Chữ thập đỏ, cùng nhau hành động, nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong các hoạt động thiện nguyên, giúp đỡ những người dễ bị tổn thương. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Tạ Ngọc Anh - UVBTV, Trưởng Ban tuyên truyền thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ Thành phố và đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ, các hội viên, tình nguyện viên của quận đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới Hội CTĐ quận cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Thường trực Quận ủy, UBND quận; tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về vận động nguồn lực xây dựng quỹ, cứu trợ nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, hiến máu tình nguyện nhằm chăm lo, giúp đỡ được nhiều hơn cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Bám sát hướng dẫn chỉ đạo của Hội CTĐ Thành phố để hoàn thành chỉ tiêu thi đua được giao năm 2022 và đạt đơn vị xuất sắc. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ các phường, các đoàn thể, các cơ quan, tổ chức có quan điểm chỉ đạo đúng đắn theo tinh thần Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam”, Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới”...

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo” của TW Hội CTĐ Việt Nam cho 32 cá nhân.

Trao tặng Giấy khen của các cấp Hội cho 14 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CTĐ trường học. Trao 200 suất quà tri ân cho các hội viên tiêu biểu có nhiều công lao đóng góp cho hoạt động Hội.

                                                                   Trần Hòa

 

BẢN ĐỒ SỐ