TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Báo cáo tiến độ tham mưu giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Tư - HĐND quận
Ngày đăng 21/05/2022 | 10:40  | Lượt xem: 307

(NTL) Chiều ngày 20/5, UBND quận đã tổ chức cuộc họp báo cáo tiến độ tham mưu trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ Tư - HĐND quận, đồng thời rà soát kết quả giải quyết toàn bộ kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay.

Đồng chí Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan.

​Theo báo cáo, ngay sau khi nhận được đề nghị của Thường trực HĐND quận về việc trả lời kiến nghị cử tri trước và sau các kỳ họp của HĐND quận, UBND quận và các đồng chí Lãnh đạo phụ trách trực tiếp đã chủ trì, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, trao đổi hướng giải quyết từng ý kiến, nhóm ý kiến; đồng thời đưa ra lộ trình và thời gian giải quyết từng nội dung cử tri kiến nghị, bảo đảm đúng chính sách, pháp luật. 100% ý kiến, kiến nghị do Thường trực HĐND quận chuyển đến được xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã rà soát nội dung, tiến độ thực hiện, những khó khăn, vướng mắc của từng kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ tư HĐND quận nói riêng và toàn bộ kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 nói chung.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Huy Cường đã có chỉ đạo trực tiếp hướng giải quyết đối với từng nội dung; đồng thời, yêu cầu tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng, ban, ngành trong thực hiện nhiệm vụ; các cơ quan, đơn vị tiếp tục kiểm tra, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tốc độ giải quyết và nâng cao chất lượng trả lời kiến nghị cử tri trong thời gian tới.

Hoàng Hiếu