TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 09 Quận ủy tổ chức học tập  trao đổi kinh nghiệm tại thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng 18/09/2023 | 17:10  | Lượt xem: 1048

(NTL) Thực hiện Kế hoạch trọng tâm công tác năm 2023, từ ngày 14/9 đến 17/9/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 09 Quận ủy tổ chức đoàn công tác đi thực tế, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng và đoàn thể Nhân dân trong các đơn vị kinh tế tư nhân tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Lâm Quang Thao, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Trưởng BCĐ - Trưởng đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, thành viên BCĐ quận, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc quận và Bí thư Đảng ủy một số phường trên địa bàn.

Trong khuôn khổ và lịch trình chuyến đi, sáng ngày 15/9/2023, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khu chế xuất Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn có đồng chí Võ Cao Sơn - Phó BT Thường trực Đảng ủy Ban Quản lý các Khu chế xuất - công nghiệp Thành phố, đồng chí Nguyễn Thái Thành - Bí thư Đảng ủy Khu chế xuất Tân Thuận.

Tại đây, Đoàn công tác đã tham quan thực tế mô hình hoạt động của Công ty Savifarm và công ty TNHH JUKI, đồng thời nghe lãnh đạo các đơn vị giới thiệu mô hình sản xuất kinh doanh, đặc biệt là về hoạt động của chi bộ và các đoàn thể Nhân dân tại công ty.

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiếp tục có buổi làm việc, học tập, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu với Quận ủy Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn có đồng chí Hoàng Thị Tố Nga – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc quận và Bí thư Đảng ủy một số phường trên địa bàn. Tại buổi làm việc, hai địa phương đã thông tin, mạn đàm, trao đổi kinh nghiệm thực tế về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chính quyền đô thị; quản lý ngân sách, dịch vụ công ích; xây dựng tổ chức đảng và đoàn thể trong doanh nghiệp; phát triển kinh tế ban đêm và nhiều nội dung quan trọng khác.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tham quan các di tích, chứng tích lịch sử điển hình tại TP Hồ Chí Minh và tổ chức dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại khu di tích lịch sử Rừng Sác, huyện Cần Giờ. Tại đây, các đại biểu đã được chứng kiến nhiều tư liệu và nghe những câu chuyện cảm động về chiến tích, sự khó khăn gian khổ, hy sinh anh dũng của các thế hệ chiến sỹ, đồng bào năm xưa trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Qua chuyến công tác thành công tốt đẹp, ngoài tình đoàn kết, gắn bó giữa hai địa phương được nâng lên, Đoàn công tác đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, VH-XH, xây dựng tổ chức đảng và đoàn thể Nhân dân trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước của Quận 1, TP Hồ Chí Minh để có thể áp dụng tại Quận Nam Từ Liêm trong thời gian trước mắt và những năm tiếp theo.

TTVHTT&TT