TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

“Xuân Nhân ái – Tết sẻ chia” và “Trường tới trường – Kết nối yêu thương”
Ngày đăng 19/01/2023 | 15:12  | Lượt xem: 206

(NTL) Hưởng ứng Phong trào "Tết Nhân ái" 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, và thực hiện chương trình “Trường tới trường – Kết nối yêu thương”; Với mong muốn được sẻ chia những khó khăn cùng các em học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, nhân dịp đón năm mới, giúp mọi người có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Ngày 12/1/2023, Hội CTĐ quận Nam Từ Liêm phối hợp với Hội CTĐ quận Hà Đông, trao tặng 20 xe đạp cho 20 em học sinh trường THCS Văn Khê, trị giá 35 triệu đồng. Phối hợp với Hội CTĐ huyện Đan Phượng trao tặng 40 suất quà Tết cho 40 hộ nghèo của huyện trị giá 20 triệu đồng. Phối hợp với  Hội CTĐ TP Hà Nội, trao tặng 30 suất quà Tết cho 30 hộ nghèo của huyện Sóc Sơn, trị giá 15 triệu đồng.

Được biết trước đó ngày 30/12/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đoan Hùng, huyện Yên Lập tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình trao tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng vở cho học sinh các trường tiểu học, THCS.

Theo đó tại xã  Hợp Nhất, huyện Đoan Hùng,  Đoàn đã trao tặng 200 suất quà cho cho 140 hộ nghèo của xã Hợp nhất, 60 hộ nghèo của xã Minh Phú huyện Đoan Hùng, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng gồm 01 thùng mì tôm và 300.000 đồng tiền mặt; trao tặng 2.000 quyển vở cho trường Tiểu học Hợp nhất. Tổng trị giá quà tặng là 96 triệu đồng.

Tại xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập, Hội CTĐ quận Nam Từ Liêm đã trao tặng 200 suất quà cho 200 hộ nghèo của xã Mỹ Lung và xã Trung Sơn; Trao tặng 2.780 quyển vở, mỳ tôm, quần áo đã qua sử dụng còn tốt, cho các hộ nghèo và trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Tổng trị giá quà tặng là 104 triệu đồng. Tổng suất quà trao tại 2 huyện của tỉnh Phú Thọ là 400 suất cùng hàng hóa tổng trị giá 200 triệu đồng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm quận Nam Từ Liêm, với mong muốn các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón Xuân mới an vui, ấm áp hơn.

Tổng trị giá quà trao tặng tại các quận huyện và tỉnh bạn là: 490 suất quà trị giá hơn 270 triệu đồng.

Đây là chương trình khởi đầu nằm trong chuỗi các hoạt động của Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023 của Hội Chữ thập đỏ quận Nam Từ Liêm triển khai thực hiện, nhằm “Chung tay chia sẻ  cùng cộng đồng đón tết an vui”.

Trần Hòa