TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn công tác số 01, 02 của Quận ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Mỹ Đình 1, Xuân Phương
Ngày đăng 31/07/2021 | 15:08  | Lượt xem: 329

(NTL) Sáng ngày 31/7, đoàn công tác số 1 của Quận ủy do đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư TT QU làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Mỹ Đình 1. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quốc Nam – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các chốt trực cứng đầu các tuyến phố từ các trục đường chính vào địa bàn phường như đầu phố Mỹ Đình, Thiên Hiền, Đình Thôn, Trần Văn Lai… Tại các chốt kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư TT QU cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ tình cảm với lực lượng chốt trực. Đồng thời mong muốn lực lượng chốt trực của phường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát người dân ra, vào địa bàn nhằm thực hiện triệt để Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố.

Đến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Trạm Y tế phường, đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng y tế. Đồng thời đề nghị Trạm y tế phường đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo đúng kế hoạch, đúng đối tượng và an toàn.

Tại trụ sở phường, lãnh đạo ĐU, UBND phường đã báo cáo nhanh với đoàn công tác về việc triển khai Chị thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố. Theo đó, ngay sau khi UBND Thành phố ban hành Chỉ thị số 17 và các văn bản chỉ đạo của QU-UBND quận, Đảng ủy-UBND phường Mỹ Đình 1 đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện; thành lập Sở chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 của phường, đồng thời xây dựng lịch trực chỉ huy; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nội dung Chỉ thị và các văn bản chỉ đạo của quận, phường; xử lý dứt điểm các chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn; thành lập 16 chốt cứng và 3 tổ cơ động trực tiếp xuống đường nhắc nhở nhân dân và các doanh nghiệp thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố. Đồng thời, lực lượng chức năng của phường đã lập biên bản và xử phạt 15 trường hợp ra ngoài không nhằm mục đích thiết yếu với số tiền là 22 triệu đồng. Bên cạnh kết quả đạt được, lãnh đạo ĐU, UBND phường và các ngành chức năng của phường cũng có một số đề xuất đến QU, UBND quận nhằm triển khai công tác phòng, chống dịch tốt hơn tại địa phương như công tác bổ sung kinh phí cho lực lượng và hạ độ tuổi tuyển chọn lực lượng chốt trực, công tác cấp giấy xác nhận cho các doanh nghiệp thiết yếu hoạt động, phát phiếu đi chợ cho hộ gia đình và những khuyến cáo đối với người dân ….

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư TT QU Lâm Quang Thao đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị phường Mỹ Đình 1 đối với công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, để triển khai triệt để Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố và mới nhất là Chỉ thị số 05 ngày 30/7/2021 của BTV Thành ủy về tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Phó Bí thư TT QU đề nghị cấp ủy, chính quyền phường tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong triển khai nhiệm vụ; cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn; xác định hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần thực chất, quyết liệt; phát huy tối đa hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, lực lượng tình nguyện viên và lực lượng phòng chống dịch. Trong đó, tập trung quán triệt đầy đủ Chỉ thị số 17 và các văn bản chỉ đạo của Thành phố và quận trong đó có Kết luận của BTV QU tại cuộc họp chiều ngày 30/7; quyết liệt hơn công tác kiểm soát, xử lý người dân ra, vào địa bàn; kiểm tra, củng cố lại và sẵn sàng cho phương châm “4 tại chỗ” trong xử lý khi có ca F0; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đảm bảo đúng đối tượng, đúng chính sách và kịp thời hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo kế hoạch…

Cũng trong sáng ngày 31/7, Đoàn công tác số 2 do đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND quận làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Xuân Phương.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và của Quận, Đảng ủy – UBND – UBMT TQ phường Xuân Phương đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường, tuyên truyền loa lưu động tại các chốt kiểm soát; đã thành lập 23 chốt kiểm soát; tổ chức tiếp nhận hồ sơ để cấp giấy lưu thông trên đường; cấp thẻ đi chợ cho người dân…

Qua kiểm tra thực tế tại các chốt kiểm soát và báo cáo của tập thể lãnh đạo phường, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Trưởng đoàn đã đánh giá cao sự tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Đảng bộ và nhân dân phường Xuân Phương. Đồng chí nhấn mạnh, phường cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, vận động người dân thực hiện giãn cách xã hội, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết; đảm bảo tốt công tác hậu cần cho các chốt kiểm soát; rà soát các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ, nêu cao tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng dân cư. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 30/7, Quận ủy Nam Từ Liêm đã ban hành Quyết định số 628 về việc thành lập 10  Đoàn công tác của Ban Thường vụ Quận ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Thanh Hải, Vũ Tâm

BẢN ĐỒ SỐ