Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri Quận Nam Từ Liêm trước kỳ họp thứ Hai - khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 22/07/2021 | 09:39  | Lượt xem: 1112

(NTL) Chiều ngày 21/7, Tổ đại biểu số 12 - HĐND thành phố Hà Nội gồm ông Trần Đức Hoạt – TUV, Bí thư QU, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm; ông Trần Anh Tuấn – TUV, Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội; bà Lâm Thị Quỳnh Giao – Trưởng phòng Thông tin, Dân nguyện Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm trước kỳ họp thứ Hai - HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ hội trường Quận ủy tới điểm cầu 10 phường và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và một số sở, ban, ngành Thành phố; đại biểu quận có đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, các đồng chí TT HĐND, lãnh đạo UBND - UB MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UB MTTQ và đại diện cử tri tại điểm cầu 10 phường.

Tại hội nghị, đại biểu cử tri quận đã được nghe Tổ đại biểu HĐND Thành phố thông báo dự kiến nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ Hai - HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của UBND Thành phố; Báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ mười tám - HĐND Thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri quận Nam Từ Liêm cơ bản đồng thuận  với Tổ đại biểu, đồng thời đã có 9 lượt ý kiến, kiến nghị gửi đến tổ đại biểu, các ý kiến chủ yếu tập trung các vấn đề vệ sinh môi trường, như kênh mương chưa được cải tạo, nhiều đoạn đường chưa được duy tu sửa chữa, trạm trung chuyển rác hiện được đặt trên địa bàn phường Tây Mỗ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người dân xung quanh. Bên cạnh đó, vấn đề triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn còn chậm; việc xây dựng cải tạo trường học cũng là vấn đề được nhiều cử tri phản ánh, đặc biệt tại 2 phường Phú Đô và Cầu Diễn với mong muốn con em mình được học trong môi trường khang trang hơn. Ngoài ra, các vấn đề về cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, bàn giao nhà ở cũng được cử tri quan tâm kiến nghị.

Thay mặt UBND quận, đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận đã tiếp thu, trả lời những thắc mắc của cử tri thuộc phạm vi thẩm quyền giải quyết của quận.

Thay mặt tổ đại biểu, đồng chí Trần Đức Hoạt – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 12 đã cảm ơn những đóng góp của cử tri. Đồng thời, Tổ đại biểu đã tổng hợp ý kiến trả lời của lãnh đạo UBND quận đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của quận để tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện. Những vấn đề chưa thể giải quyết được ngay, Tổ đại biểu sẽ tập hợp ý kiến, tiếp thu toàn diện để trình các cấp có thẩm quyền xem xét và trả lời cử tri vào lần tiếp xúc sau.

Vũ Tâm