TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Lãnh đạo Quận ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn phường Mễ Trì và Tây Mỗ
Ngày đăng 04/09/2021 | 09:47  | Lượt xem: 570

(NTL) Sáng 3/9, Đoàn công tác của Quận ủy do đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận. Cùng đi có đồng chí Đỗ Khắc Đạo - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận; Lãnh đạo Văn phòng Quận ủy,Công an Quận.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường Mễ Trì và Tây Mỗ.

Tại buổi kiểm tra, đại diện lãnh đạo Sở chỉ huy phòng, chống dịch các phường đã báo cáo chi tiết các nội dung, công việc với đoàn kiểm tra như việc thực hiện nghiêm công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; công tác tiêm phòng vắcxin; công tác trực Sở Chỉ huy; công tác truy vết khoanh vùng; công tác ứng phó kịp thời với tình hình dịch bệnh công tác an sinh - xã hội trên địa bàn. Đặc biệt liên tục cập nhật tình hình, báo cáo kịp thời với lãnh đạo quận; tuyên truyền bằng nhiều hình thức tới người dân; cung cấp số điện thoại đường dây nóng của cơ quan, lãnh đạo cho từng hộ dân trên địa bàn nhằm kịp thời hỗ trợ... và có những kiến nghị đề xuất.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Lâm Quang Thao đánh giá cao công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời nhấn mạnh, công tác phòng, chống dịch của các phường đã thực hiện rất tốt nhưng vẫn cần phải nâng cao tinh thần, đề phòngtriển khai quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; rà soát, các phương án, kế hoạch, kịch bản đã xây dựng để bổ sung các nội dung ứng phó với từng cấp độ dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo đầy đủ về y tế và nhu yếu phẩm cho người dân, quan tâm đặc biệt công tác an sinh-xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Ai ở đâu ở yên đó”; tiếp tục thực hiện nghiêm và tăng cường lực lượng cho các chốt trực, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để tăng tính răn đe...

Ngay sau buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thanh Bình – Nguyễn Hoàn