TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Khai mạc diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” quận Nam Từ Liêm năm 2021
Ngày đăng 15/07/2021 | 11:26  | Lượt xem: 373

(NTL) Sáng ngày 15/7, quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khai mạc diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” năm 2021. Cuộc diễn tập được diễn ra trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Về dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy; Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ TP; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô, Phó Trưởng BCĐ diễn tập TP; Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tổng đạo diễn diễn tập khu vực phòng thủ TP cùng các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận và Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận.

Năm 2021, quận Nam Từ Liêm là một trong 2 địa phương vinh dự được Bộ Tư lệnh Thủ đô lựa chọn là nơi tổ chức diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” điểm của Thành phố. Để đảm bảo đúng quy trình diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” năm 2021, Quận đã chọn 2 phường Đại Mỗ và Trung Văn tổ chức khai mạc diễn tập cùng một thời điểm.

Phát biểu khai mạc cuộc diễn tập, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập quận Nguyễn Huy Cường nhấn mạnh, trong điều kiện Quận vừa phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ quan trọng đầu nhiệm kỳ 2021-2026, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện mô hình chính quyền đô thị, Quận ủy - HĐND - UBND quận xác định cuộc diễn tập lần này là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu trong năm 2021. Quận đã chủ động quán triệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ theo đúng kế hoạch; huy động sự vào cuộc quyết liệt, tích cực của cả hệ thống chính trị; trong đó, BCH quân sự quận giữ vai trò là cơ quan thường trực tham mưu và tổ chức hiệp đồng. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất bảo đảm chu đáo, chặt chẽ, an toàn về người, trang bị, phương tiện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Triển khai chương trình diễn tập, Thượng tá Chu Minh Đạo - UVBTV Quận ủy, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự quận cho biết “Thiết quân luật, giới nghiêm” năm 2021 của quận Nam Từ Liêm sẽ gồm 3 vấn đề huấn luyện với 9 nội dung. Trong đó, vấn đề huấn luyện 1, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Vấn đề huấn luyện 2, thi hành tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, lệnh thiết quân luật, giới nghiêm. Vấn đề huấn luyện 3, thi hành bãi bỏ thiết quân luật, bàn giao cho chính quyền địa phương.

Được biết, chương trình diễn tập của quận Nam Từ Liêm phần vận hành cơ chế sẽ có 8 Hội nghị chính thức cùng với đó là phần thực binh thiết quân luật, giới nghiêm. Thời gian diễn tập được tổ chức trong 1,5 ngày (Ngày 15 và buổi sáng ngày 16/7).

Hoàng Hiếu