TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm
Ngày đăng 11/09/2021 | 08:53  | Lượt xem: 407

(NTL) Chiều ngày 10/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Nam Từ Liêm đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Đức Hoạt-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Quận ủy, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận. Tại các điểm cầu cơ sở có đồng chí Bí thư Đảng ủy, thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 các phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định số 635-QĐ/QU ngày 06/9/2021 của Quận ủy Nam Từ Liêm về việc thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 quận và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận về các nhiệm vụ phòng chống dịch trong tình hình mới. Các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận về công tác phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo; đưa ra những ý kiến đóng góp đối với Quy chế làm việc của BCĐ, phân công nhiệm vụ cho các Thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Quận cũng như việc triển khai tiêm vắc - xin phòng COVID-19 trong thời gian tới…nhằm đảm bảo thông suốt các nội dung chỉ đạo của BCĐ Quận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Hoạt -Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận nhấn mạnh: Trong thời gian tới, cần tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch của cả hệ thống chính trị từ Quận đến cơ sở. Đặc biệt, lấy người dân là trung tâm, là chủ thể trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh dó, tăng cường thực hiện giãn cách theo nguyên tắc siết chặt hơn Chỉ thị 16 và Chỉ thị 11 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch theo Chỉ thị 15+ tại 2 phường Xuân Phương, Phương Canh và một phần của phường Tây Mỗ… Đối với các nội dung chung trong xử lý dịch, cần chấp hành đúng yêu cầu theo nguyên tắc: “Bảo vệ và mở rộng vùng xanh, thu hẹp vùng vàng, vùng đỏ”.  Đặc biệt, không nên cứng nhắc theo các nguyên tắc mà cần phải linh hoạt trong việc thực hiện trong công tác quản lý tại các vùng…Trước những việc xuất hiện các ca F0 tại các vùng, cần quán triệt tinh thần “thần tốc” trong quá trình xử lý… Bí thư Quận ủy nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng nêu rõ, tại thời điểm hiện nay, đã có rất nhiều điểm mới về phương châm, phương pháp, chỉ đạo điều hành…do vậy tất cả các phường cần tiến hành rà soát toàn diện công tác phòng chống dịch trên tinh thần củng cố nhận thức cũng như nguyên tắc của các “Pháo đài” tại các phường và lấy người dân làm chiến sĩ. Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện nghiêm việc giãn cách trong các khu dân cư; củng cố tất cả các lực lượng trên nguyên tắc phân công “rõ người, rõ việc”, đảm bảo ứng trực 24/24 tại các chốt, điểm; đảm bảo hệ thống an sinh xã hội, hệ thống y tế; trật tự, an toàn xã hội…Về công tác xét  nghiệm, tiêm vắc xin, đồng chí khẳng định, đây là nhiệm vụ căn bản và quan trọng nhất vào thời điểm này, do diễn ra trong thời gian rất ngắn, thực hiện khó khăn, đối tượng nhiều. Do vậy, tất cả các ngành liên quan và các phường cần huy động toàn bộ lực lượng tham gia hỗ trợ tối đa giúp cho lực lượng y tế tập trung chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ này…

Qua đây, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và các cấp, các ngành Quận tăng cường, huy động các nguồn lực xã hội giúp cho các lực lượng phòng chống dịch an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; các thành viên trong Ban chỉ đạo cần tham gia, phối hợp đồng bộ, có hiệu quả nhằm đảm bảo thông suốt các nội dung chỉ đạo của BCĐ Quận…

          Tiến Tuấn

         

         

 

BẢN ĐỒ SỐ