TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Hội nghị tổng kết công tác MTTQ quận năm 2021, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022
Ngày đăng 13/01/2022 | 15:40  | Lượt xem: 154

(NTL) Sáng ngày 13/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác MTTQ quận năm 2021, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Trung Thành - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc tôn giáo MTTQ Thành phố Hà Nội; đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; các đồng chí UVBTV Quận ủy, Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam quận; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội quận, đại diện các tập thể, cá nhân được Trung ương, Thành phố khen thưởng.

Báo  cáo tại hội nghị, Phó chủ  tịch UB MTTQ VN quận Giang Minh Hồng cho biết, năm 2021, hoạt động công tác Mặt trận các cấp trong toàn quận có nhiều chuyển biến tích cực; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được mở rộng và tăng cường, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp Nhân dân; góp phần chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận được triển khai khẩn trương và kịp thời, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận với tổng số tiền là hơn 3,7 tỷ đồng; đã trao 30.331 suất lương thực, thực phẩm cho người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách trị giá khoảng 8,6 tỷ đồng. Kịp thời chuyển về Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 của Thành phố gần 9,8 tỷ đồng; tuyên truyền vận động 2.955 chủ nhà trọ giảm tiền cho thuê phòng trọ, mặt bằng kinh doanh với tổng số tiền trên 6,1 tỷ đồng… Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đã vận động được trên 1 tỷ đồng (đạt 126% chỉ tiêu đăng ký và được UBND Thành phố tặng Bằng khen). Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được MTTQ các cấp trên địa bàn triển khai thực hiện có hiệu quả, bàn giao thiết bị học trực tuyến cho 249 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường Trung học cơ sở và trường Tiểu học trên địa bàn, trị giá trên 1 tỷ đồng; thăm tặng quà, động viên hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân nhân dịp Tết Nguyên đán 31.241 suất quà với tổng số tiền 13.143 triệu đồng…

Năm 2022 với chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của Ủy ban MTTQ VN Thành phố Hà Nội, UB MTTQ VN quận Nam Từ Liêm xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022 với các nội dung trọng tâm. Cụ thể đó là tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tăng cường giám sát và phản biện xã hội; Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ VN quận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của MTTQ từ quận đến cơ sở trong năm 2021. Để phát huy những thành tích đã đạt được và kịp thời khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế trong năm 2021; đồng chí đề nghị năm 2022, MTTQ các cấp trên địa bàn quận tiếp tục đẩy mạnh việc quán triệt, tuyên truyền tư tưởng, quan điểm đại đoàn kết toàn dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các quan điểm, chủ trương của Đảng; Tập trung tổ chức tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11). Phối hợp với UBND quận xây dựng, triển khai Kế hoạch liên tịch về việc tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, đảm bảo chất lượng, tiến độ. Tập trung nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội; đồng thời phát huy vai trò của MTTQ, sức mạnh Nhân dân trong tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; phối hợp thực hiện dân chủ, công tác hòa giải ở cơ sở. Không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, trên các lĩnh vực của đời sống xã hội với hình thức phong phú, đa dạng.

Hội nghị đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp hành động giữa MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận năm 2022.

 

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Cờ thi đua của UBND Thành phố, Bằng khen của Thành ủy và UB MTTQ VN Thành phố cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, trong hoạt động Thanh tra nhân dân; Giám sát đầu tư của cộng đồng và trong tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2021.

Trần Hòa

 

BẢN ĐỒ SỐ