TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Hội nghị Bình xét công tác thi đua, khen thưởng năm 2022
Ngày đăng 03/12/2022 | 16:51  | Lượt xem: 686

(NTL) Chiều ngày 2/12, Cụm thi đua Ban Dân vận các quận phía Tây Hà Nội tổ chức hội nghị Bình xét công tác thi đua, khen thưởng năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Dân vận Thành uỷ; đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm; đại diện lãnh đạo thành viên trong Cụm thi đua các quận phía Tây gồm: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông.

Phát biểu chào mừng, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm Lâm Quang Thao rất vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ và các thành viên trong cụm về dự hội nghị bình xét thi đua các quận trong Cụm phía Tây năm 2022. Ngoài ra, đồng chí đã tóm tắt những nét cơ bản và các kết quả nổi bật về công tác lãnh đạo, chị đạo, tình hình phát triển KT-XH, QP-AN của Quận trong năm vừa qua.

Theo báo cáo, năm 2022, Ban Dân vận các Quận uỷ phía Tây đã triển khai các chương trình, kế hoạch về công tác dân vận. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 với nhiều giải pháp toàn diện, đồng bộ; tập trung trong công tác tham mưu chỉ đạo, điều hành và huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhân dân trên địa bàn các quận để thực hiện “nhiệm vụ kép”; góp phần không nhỏ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công tác dân vận chính quyền, LLVT được tăng cường; MTTQ, các đoàn thể CT-XH thường xuyên được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương (khoá XIII) ngày càng lan tỏa sâu rộng, tạo đồng thuận cao trong Nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và cng cố lòng tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Ban Dân vận các quận phía Tây đã vận động xây dựng mới và nhân rộng các điển hình “Dân vận khéo” cụ thể như: quận Nam Từ Liêm có 235 mô hình, điển hình đăng ký; quận Bắc TLiêm có 680 mô hình, điển hình đăng ký; quận Thanh Xuân có 395 mô hình, điển hình đăng ký; quận Tây Hồ có 358 mô hình, điển hình đăng ký; quận Cầu Giấy có 382 mô hình, điển hình đăng ký; quận Hà Đông có 253 mô hình, điển hình đăng ký thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Trịnh Huy Thành đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Cụm thi đua Ban Dân vận các quận phía Tây thành phố đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí cơ bản thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của Cụm trong năm 2023 và tin tưởng, mong muốn, Cụm thi đua Ban Dân vận các quận phía Tây thành phố sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Cụm thi đua Ban Dân vận các quận phía Tây thành phố cũng đề xuất thành phố khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2022. Cụm thi đua Ban Dân vận các quận phía Tây Thành phố Hà Nội đã suy tôn Ban Dân vận Quận ủy Nam Từ Liêm là đơn vị dẫn đầu thi đua, đề xuất được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc.

Hoàng Hiếu

BẢN ĐỒ SỐ