TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Giao ban BCĐ triển khai đầu tư xây dựng, cải tạo trường học công lập đạt chuẩn, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích giai đoạn 2022-2025 và các năm tiếp theo
Ngày đăng 18/11/2022 | 10:54  | Lượt xem: 249

(NTL) Sáng ngày 18/11, BCĐ triển khai đầu tư xây dựng, cải tạo trường học, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích quận đã tổ chức hội nghị giao ban BCĐ về tình hình triển khai đầu tư xây dựng, cải tạo trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận, Phó Trưởng BCĐ; đồng chí Trần Thanh Long – UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng BCĐ; các đồng chí Thường trực HĐND quận và thành viên BCĐ triển khai đầu tư xây dựng, cải tạo trường học, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích quận.

Tại hội nghị, Văn phòng Quận ủy đã công bố Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của BCĐ triển khai đầu tư xây dựng, cải tạo trường học, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích trong giai đoạn 2022-2025 và các năm tiếp theo của quận Nam Từ Liêm và Thông báo phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, tại Nghị quyết số 02/NQ-HĐND của HĐND Thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm không được giao làm chủ đầu tư các dự án đầu tư, cải tạo trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích trong giai đoạn 2022-2025 sử dụng nguồn vốn ngân sách Thành phố và Thành phố hỗ trợ giai đoạn 2021-2025. Thực hiện chỉ đạo của HĐND, UBND Thành phố, quận đã chủ động triển khai các nhiệm vụ nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và mục tiêu của kế hoạch đầu tư xây dựng, cải tạo trường học công lập để đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích trong giai đoạn 2022-2025. Tại kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm nguồn vốn ngân sách quận giai đoạn 2021-2025 được HĐND quận thông qua tại Nghị quyết số 25 ngày 28/9/2021, cập nhật điều chỉnh tại các Nghị quyết số 35 ngày 17/12/2021, Nghị quyết số 02 ngày 20/5/2022, Nghị quyết 09 ngày 30/6/2022 và Nghị quyết 15 ngày 10/11/2022 với tổng kế hoạch vốn đã phân bổ chi tiết là 5.273,348 triệu đồng, trong đó lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề là 1.163,688 triệu đồng, lĩnh vực y tế là 49,872 triệu đồng và lĩnh vực di tích là 242,330 triệu đồng. 10 tháng đầu năm 2022 đã triển khai phân bổ 482,407 triệu đồng, trong đó lĩnh vực giáo dục kinh phí phân bổ là 111,315 triệu đồng, với 26 dự án; lĩnh vực y tế kinh phí phân bổ là 7,044 triệu đồng, với 3 dự án; lĩnh vực di tích kinh phí phân bổ là 45,939 triệu đồng, với 17 dự án.

Thảo luận tại hội nghị, thành viên BCĐ đã cho ý kiến và cơ bản tán thành quy chế hoạt động của BCĐ. Đồng thời tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc về chỉ tiêu trường công lập đạt chuẩn quốc gia; nâng cấp, xây mới các trạm y tế phường để nâng cấp hệ thống y tế cơ sở và cho ý kiến về công tác tu bổ, tôn tạo di tích trên địa bàn quận. Đặc biệt, thành viên BCĐ đã đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp để đầu tư xây dựng, cải tạo trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích nhằm đảm bảo kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của quận, đặc biệt là chào mừng 10 năm thành lập Quận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận, Trưởng BCD cơ bản thống nhất với đề xuất của cơ quan thường trực BCĐ và các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Đồng chí đề nghị, cơ quan thường trực BCĐ bổ sung làm rõ hơn nội dung phân công nhiệm vụ của thành viên BCĐ. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị, phòng TC-KH là cơ quan thường trực BCĐ tiếp thu, rà soát và báo cáo BCĐ và Thường trực Quận ủy. UBND quận chỉ đạo các phòng, ngành liên quan rà soát, khảo sát kỹ cụ thể từng hạng mục đầu tư của 3 lĩnh vực, đánh giá nhu cầu đầu tư, lộ trình đầu tư, cải tạo để thông qua BCĐ và báo cáo Thường trực, BTV Quận ủy theo quy định.

Thanh Hải