TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

163 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2/2023
Ngày đăng 13/01/2023 | 17:29  | Lượt xem: 321

(NTL) Chiều ngày 13/01/2023, quận Nam Từ Liêm đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/2/2023; Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023).

Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Bảo – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; các đồng chí Thường trực Quận ủy, BTV Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các Ban Đảng Quận ủy, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường và các đồng chí đảng viên được trao HHĐ đợt này.

Trong diễn văn kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, đồng chí Trần Đức Hoạt – TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh, Ngay từ ngày mới ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo đã giương cao ngọn cờ cách mạng, đoàn kết và lãnh đạo toàn dân ta tiến lên đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta. 93 năm qua, dù con đường đi lên có lúc quanh co, phức tạp, dù Đảng ta có lúc phạm khuyết điểm, sai lầm, nhưng do có bản lĩnh vững vàng, thực sự khiêm tốn, cầu thị, Đảng ta nghiêm túc tự phê bình, sửa chữa khuyết điểm, được nhân dân tin yêu, ủng hộ, cho nên Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Quận Nam Từ Liêm được thừa hưởng bề bày lịch sử và truyền thống văn hoá lâu đời của vùng đất huyện Từ Liêm trước đây, gắn với truyền thống dựng nước, giữ nước của dân tộc. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, lớp lớp các thế hệ đảng viên đi theo tiếng gọi của Đảng đã không tiếc xương máu, sức lực, cống hiến, hy sinh trọn đời mình vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Sự cống hiến, hy sinh của mỗi đảng viên đã được Đảng ta ghi nhận bằng phần thưởng cao quý - đó là Huy hiệu Đảng.

Bí thư Quận ủy bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận công lao, sự đóng góp hết sức quý báu, tích cực của các đồng chí đảng viên trong suốt những năm tháng qua. Đồng chí tin tưởng rằng các đồng chí nhận huy hiệu Đảng hôm nay sẽ mãi là tấm gương sáng cho các lớp Đảng viên trẻ đi sau học tập, noi theo, luôn phát huy tốt truyền thống, khắc phục mọi khó khăn, có nhiều đóng góp tích cực, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch của Thành phố và địa phương, đồng thời thường xuyên theo dõi sát sao, động viên kịp thời trong suốt quá trình phát triển của quận nhà, góp phần xây dựng quận Nam Từ Liêm ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống anh hùng của huyện Từ Liêm trước đây.

Tại buổi lễ, BTC Quận ủy đã công bố Quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc tặng HHĐ cho các đảng viên đủ niên hạn tại quận Nam Từ Liêm và tổ chức trao HHĐ cho các đồng chí đảng viên đủ niên hạn. Theo đó, đợt 03/02/2023, quận Nam Từ Liêm có 163 đảng viên đủ điều kiện nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó có 07 đồng chí được nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 01 đồng chí được nhận huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 09 đồng chí được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 33 đồng chí được nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 31 đồng chí được nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 17 đồng chí được nhận huy hiệu 45 tuổi Đảng; 46 đồng chí được nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 19 đồng chí được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Thay mặt các đồng chí đảng viên được nhận HHĐ đợt này, đồng chí Mai Thạch Hoành - Đảng viên thuộc Đảng bộ phường Mễ Trì xin hứa sẽ mãi mãi giữ vững phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của người đảng viên cộng sản trung kiên, làm thật tốt các nhiệm vụ của người đảng viên trong mọi hoàn cảnh khó khăn, thách thức để xứng đáng lòng tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân; trước mắt phải tích cực đấu tranh, phê phán những thói hư, tật xấu trong xã hội và trong đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là bệnh quan liêu, tham nhũng, lãng phí, độc đoán, chuyên quyền, xa rời quần chúng; thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; luôn phấn đấu là tấm gương tiêu biểu trong mọi phong trào cùng Đảng bộ, chi bộ xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch và vững mạnh.

Thanh Hải

BẢN ĐỒ SỐ