TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ỦY

Đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đối thoại với phụ nữ Thu Đô
Ngày đăng 30/11/2022 | 14:41  | Lượt xem: 245

(NTL) Sáng ngày 30/11, đồng chí Đinh Tiến Dũng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì hội nghị gặp gỡ, đối thoại với phụ nữ Thủ đô năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính Thành ủy trực tuyến đến điểm cầu 30 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội với chủ đề: “Xây dựng thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.

Dự tại điểm cầu Thành ủy có các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy; TT HĐND Thành phố; lãnh đạo UBND Thành phố; lãnh đạo các sở, ngành thành phố; đại biểu đại diện các tầng lớp phụ nữ Thủ đô và gần 15.000 hội viên đại diện cho 902.000 hội viên hội phụ nữ các cấp thành phố.

Dự tại điểm cầu Quận Nam Từ Liêm có đồng chí Lâm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đại diện các Ban Đảng Quận ủy; BCH Hội LHPN quận; các tổ chức chính trị – xã hội thuộc quận; Chủ tịch Hội LHPN các phường và các đơn vị trực thuộc, hội viên phụ nữ tiêu biểu và các doanh nghiệp nữ trên địa bàn quận.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Lê Kim Anh cho biết, để chuẩn bị cho hội nghị đối thoại năm 2022, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã lấy ý kiến, tổng hợp đề xuất, kiến nghị của đại biểu cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ thành phố thông qua các cấp Hội, các tổ chức thành viên, sinh hoạt hội viên từ cơ sở, nắm bắt dư luận xã hội. Trong hội nghị này, đại diện các tầng lớp phụ nữ sẽ trực tiếp thể hiện mong muốn, nguyện vọng và các đề xuất cụ thể với đồng chí Bí thư Thành ủy và lãnh đạo thành phố.

Nêu câu hỏi đối thoại với đồng chí Bí thư Thành ủy, 14 đại biểu đại diện cho nữ trí thức, phụ nữ dân tộc, cán bộ hội, phụ nữ là thanh niên xung phong, nữ doanh nhân, nữ công nhân lao động... đã nêu hàng loạt vấn đề như: Phát huy vai trò của các tầng lớp phụ nữ tham gia đóng góp xây dựng Thủ đô; quan tâm về chế độ, chính sách, hỗ trợ về thủ tục hành chính, tiếp cận vốn, đất đai cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; quan tâm công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng, luân chuyển cán bộ nữ, cán bộ hội phụ nữ các cấp; ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa, phát triển văn hóa...

Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Tòa án nhân dân, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường... đã trực tiếp trao đổi, giải đáp và tiếp thu các ý kiến của đại biểu phụ nữ.

Kết luận hội nghị đối thoại, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận, tiếp thu, đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến đại biểu phụ nữ đã nêu tại buổi đối thoại, nhất là những đề xuất giải pháp phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức hội trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng thành phố an toàn...

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội và lãnh đạo thành phố, chủ động, tích cực hơn nữa trong tham mưu đề xuất và tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường thu hút hội viên, nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, những vấn đề khó khăn, bức xúc của phụ nữ, tăng cường phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đơn vị để có thêm nhiều sáng kiến, việc làm thiết thực, cụ thể chăm lo cho sự phát triển của phụ nữ, đặc biệt quan tâm đến phụ nữ yếu thế, đồng thời đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố.

Về những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu phụ nữ tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo cấp ủy các cấp, Ban Cán sự đảng UBND thành phố, các ban Đảng Thành ủy tiếp thu, rà soát từng nội dung, trên cơ sở thực tiễn, trong phạm vi thẩm quyền và phân cấp quản lý quan tâm hỗ trợ, giải quyết.

Nhấn mạnh lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh rằng “Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”, Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng rằng, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và nét đẹp thanh lịch, đảm đang của phụ nữ Hà Nội, chị em phụ nữ Thủ đô sẽ ngày càng khẳng định vị thế vững chắc và có những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Thanh Hải

 

 

BẢN ĐỒ SỐ